Những điều bạn nên lưu ý khi tạo cv online

Tạo cv online là một trong những cách được rất nhiều ứng viên lựa chọn, để có một mẫu cv hoàn chỉnh có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp luôn được rất nhiều ứng viên hướng tới.

Để tạo cv online trước tiên bạn cần nắm bắt được thời gian nhà tuyển dụng xem xét cv của bạn để có cách tạo cv thu hút nhất. Trên thực tế có nhiều ứng viên vì muốn cố gắng tạo sự thu hút cho nhà tuyển dụng thông qua rất nhiều cách khác nhau nên bê nguyên thông tin và kinh nghiệm của bản thân trong cv. Tuy nhiên, đôi khi cách tạo cv online như vậy sẽ không giúp ích gì cho bạn trong việc thu hút nhà tuyển dụng mà vô hình chung làm cho cv của bạn thêm dài dòng và rối mắt.

Thấu hiểu nhu cầu đó trong bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số nguyên tắc tạo cv online mà bạn cần nắm.

Nguyên tắc tạo cv online thu hút nhà tuyển dụng

Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV online thể hiện được mục tiêu phấn đấu trong công việc của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc để xác định xem, bạn có thực sự muốn gắn bó, muốn cống hiến cho công việc hay không. Đồng thời, cũng nói lên sự cầu tiến của bạn trong công việc và định hướng phát triển trong tương lai. Sau những kinh nghiệm viết mục tiêu nghề nghiệp được các chuyên gia cv của timviec365.vn, chúng tôi nhận thấy, nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao mục này. Bạn có thể tham khảo thêm cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV của timviec365.vn để có được những kinh nghiệm hữu ích nhất.

Viết ngắn gọn trong 1 trang giấy

Nếu bạn có ít hơn 10 năm kinh nghiệm nhưng lại trình bày trong 2 -3 trang giấy sẽ khiến nhà tuyển dụng cẩm thấy cực kỳ mệt mỏi và không muốn đọc. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể sử dụng các công cụ có sẵn trong word để thay đổi nội dung cv hoặc lựa chọn kinh nghiệm phù hợp nhất với mình.

Bạn nên dành ra thời gian để soạn ra một CV ngắn gọn, rõ ràng sẽ giúp rút ngắn thời gian của nhà tuyển dụng, đồng nghĩa với cơ hội việc làm của bạn cũng sẽ được tăng lên.

Không sử dụng nhiều phông chữ

Việc sử dụng nhiều phông chữ khác nhau trong một cv xin việc không góp phần làm cv của bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng mà đôi khi nó còn dẫn đến việc gây khó chịu trong mắt các nhà tuyển dụng.

Do đó khi làm hồ sơ bạn nên lựa chọn 1 phông chữ, lựa chọn phông chữ phổ biến dễ đọc.

Mô tả kinh nghiệm làm việc

Bạn không cần mô tả toàn bộ công việc của mình đã làm mà chỉ cần nói về các công việc phù hợp với vị trí hiện tại nhất. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút nhà tuyển dụng với bản cv của mình.

Các kỹ năng mềm

Thay vì trình bày kỹ năng làm việc dài dòng và không liên quan đến công việc hiện tại thì bạn nên trình này kỹ năng làm việc của mình một cách ngắn gọn, cụ thể và thu hút nhất. Ví dụ khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng thì bạn có thể ghi kinh nghiệm như sau: Tôi đã từng làm nhân viên bán hàng trong siêu thị 5 tháng, và học được kỹ năng chăm sóc khách hàng thông qua việc phải thường xuyên làm việc với khách hàng, nhất là vào mỗi buổi tối, cuối tuần hay ngày lễ, tết.

Hi vọng với những lưu ý về cách tạo cv online trên đây bạn đãn biết cách tạo cho mình một cv thu hút và tìm kiếm được một công việc phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành công!
 
 

Bài số 2:

BÍ KÍP TÌM VIỆC LÀM CHỖ TỐT

Một việc làm tốt, ổn định với mức lương cao và được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp cũng như có không gian để phát triển bản thân là mơ ước chung của rất nhiều người, đặc biệt là với nhóm sinh viên vừa tốt nghiệp hoặc những người đang bắt đầu tìm kiếm một công việc mà chưa có kinh nghiệm. Tất nhiên, đây là một mục tiêu, một nhu cầu hoàn toàn chính đáng song lại không dễ thực hiện. Hãy cùng tôi khám phá bài viết này để nắm được bí kíp tìm việc làm tốt nhất nhé!

ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỊ TRƯỜNG

Chắc hẳn ai cũng biết một định luận bất biến trong bài toán kinh tế thị trường: “cung giảm thì cầu tăng, cung tăng thì cầu giảm”, tức là yếu tố cầu luôn chịu ảnh hưởng từ yếu tố cung. Cũng như vậy, trong thị trường lao động Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng sẽ bị dao động khi nguồn cung dao động. Nắm bắt tâm lý đó, để có được một vị trí công việc tốt, hãy tránh những ngành nghề có mức cung quá cao, ngược lại, hãy chọn một công việc mà theo nhu cầu thị trường mà tính đến thời điểm hiện tại nó đang có mức cung nhỏ, cầu lớn. Tức là có nhu cầu tuyển dụng cao. Cách này có thể khiến bạn đi ngược lại xu hướng nghề nghiệp của phần đông người cùng thế hệ, song việc tránh một môi trường có sức cạnh tranh cao sẽ giúp bạn có những lợi thế riêng. Điều mà bạn phải làm chỉ là bỏ qua lời mời gọi của tâm lý số đông trong chính bản thân mình và dũng cảm lựa chọn một con đường khác, tuy vắng vẻ thưa người đi nhưng cũng an nhàn và yên tĩnh hơn.

 

KHÔNG KÉN CHỌN CÔNG VIỆC

Dù bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, thuộc nhóm người mới bắt đầu tìm việc hay những người đã có kinh nghiệm làm việc nhưng muốn chuyển nghề, bạn cũng không nên kén chọn công việc. Hãy chấp nhận những công việc ở vị trí thấp, làm việc chăm chỉ và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Bởi chỉ khi có đồng thời cả năng lực chuyên môn lẫn kinh nghiệm thì bạn mới có đủ tài lực để ngồi vững ở một vị trí cao. Vậy nên, hãy đánh giá bản thân đúng tầm và chấp nhận đi lên từ vị trí nhỏ nhất, thành công sẽ sớm đến với bạn thôi.

 

BẮT ĐẦU TỪ VIỆC KHÔNG LƯƠNG

Bạn không nhìn nhầm đâu, thứ tôi muốn nhắc đến chính xác là việc làm không lương đấy! Những công việc với mức lương thấp, thậm chí là không lương ở một công ty lớn sẽ là một cơ hội tốt, đặc biệt là với những người mới bắt đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Bởi với một công việc như thế, thứ quý nhất mà bạn nhận được không phải là tiền mà là những kinh nghiệm mà vị trí công việc khác không thể cho bạn, ví dụ như tính kỷ luật, tính chuyên nghiệp và đặc biệt là sự rèn luyện khi được làm việc trong môi trường có áp lực công việc cao. Mặt khác, làm việc không lương trong một công ty lớn cũng đem đến cho bạn cơ hội trong tương lai không xa, rất có thể ở chính công ty đó nhưng với một vị trí và mức lương hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực mà bạn đã bỏ ra trong quá khứ. Chính vì vậy, đừng vội từ bỏ một cơ hội tốt chỉ vì nó không đem lại cho bạn lợi ích về mặt kinh tế.

THỬ SỨC VỚI CÔNG VIỆC MỚI

Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đồng ý với nhận định rằng công việc là thứ mà chúng ta gắn bó cả cuộc đời, thậm chí thời gian ta dành cho công việc còn nhiều hơn thời gian ta dành cho gia đình, bạn bè hay thậm chí là hơn cả thời gian ta dành cho chính mình để nghỉ ngơi hay hưởng thụ cuộc sống. Ấy vậy mà trong tổng số những người đã có công việc, có đến hơn 80% tỏ ra không hài lòng với công việc của bản thân.

Tôi tự hỏi, một công việc mà mỗi khi chúng ta làm đều khiến mình cảm thấy mệt mỏi và áp lực, một công việc mà mỗi khi chúng ta làm đều mong chờ đến lúc tan ca, một công việc mà mỗi khi nghĩ đến chúng ta lại thấy stress và tự nhủ bao giờ nó mới chấm dứt,… Một công việc như thế có thực sự đáng để ta dành cả đời cho nó hay không?

Lời khuyên của tôi là nếu bạn đã, đang và sẽ làm một công việc như vậy, hãy dừng lại và tìm kiếm một công việc mới. Đừng tiếc nuối về những cố gắng của bản thân trong quá khứ mà hãy nghĩ đến những gì bạn sẽ mất đi trong tương lai nếu tiếp tục công việc đó, có thể là thời gian, sức lực và cả niềm vui, niềm hạnh phúc của chính bạn nữa.

Mặt khác, “khi một cánh cửa khép lại thì một cánh cửa khác sẽ mở ra”. Việc dũng cảm từ bỏ một công việc nhàm chán cũng giúp bạn mở ra những cơ hội mới trong tương lai. Hãy thử sức với một công việc mới, một vị trí mới nhưng đầy hứng khởi và niềm vui. Cũng đừng ngại ngay cả khi đó là một ngành nghề hoàn toàn xa lạ mà bạn chưa từng tiếp xúc. Biết đâu đó mới là công việc thực sự dành cho bạn.

Như vậy, qua những điều trên, lời tôi muốn nhắn nhủ đến các bạn là một công việc chỗ tốt hoàn toàn không khó để tìm nhưng hãy học cách kiên nhẫn chờ đợi và trau dồi kỹ năng của bản thân trong khoảng thời gian đó. Bằng cách này, thành công sẽ tự mình tìm đến bạn

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Làm sao để sở hữu CV xin việc đẹp quyến rũ nhà tuyển dụng

Làm sao để sở hữu CV xin việc đẹp quyến rũ nhà tuyển dụng

Để sở hữu một CV xin việc đẹp hiện nay không khó. Bạn không những có vô vàn ý tưởng thiết kế bắt mắt mà còn có kho CV sẵn tuyệt đẹp. Click ngay bài viết sau!

Việc làm nhân viên kinh doanh lương cao nhưng đánh đổi thì mấy ai biết

Việc làm nhân viên kinh doanh lương cao nhưng đánh đổi thì mấy ai biết

Việc làm nhân viên kinh doanh lương cao nhưng đánh đổi thì mấy ai biết

Tuyển dụng ứng viên tìm việc lao động phổ thông thời công nghệ số

Tuyển dụng ứng viên tìm việc lao động phổ thông thời công nghệ số

Và mỗi ngành nghề nhu cầu tuyển dụng ứng viên tim viec lam lao dong pho thong là không giống nhau? trừ những nghề cụ thể không có lao động phổ thông ....

Kỹ năng chính nhà tuyển dụng việc làm ngân hàng tại hà nội cần ở bạn

Kỹ năng chính nhà tuyển dụng việc làm ngân hàng tại hà nội cần ở bạn

Để tìm việc làm tại hà nội trong các ngành dịch vụ tài chính ngân hàng, bạn cần phải thuyết phục các nhà tuyển dụng rằng bạn có các kỹ năng để làm tốt công việc. Nhưng bạn nên làm gì đê cải thiện các cuộc phỏng vấn của mình? Những kỹ năng nào có thể giúp bạn tìm việc làm tại hà nội ngành ngân hàng thành công?

Tạo mẫu cv xin việc làm đúng chuẩn như thế nào

Tạo mẫu cv xin việc làm đúng chuẩn như thế nào

Khi gửi hồ sơ tìm việc làm cho nhà tuyển dụng điều có thể giúp bạn nhận một buổi phỏng vấn là những thông tin một mẫu CV xin việc làm đúng chuẩn là như thế nào? Có những điều gì nên và không nên có trong một cv xin việc? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết này

HỒ SƠ XIN VIỆC CẦN NHỮNG GÌ?

HỒ SƠ XIN VIỆC CẦN NHỮNG GÌ?

Hồ sơ xin việc cần những gì? Trình bày như thế nào trong bộ hồ sơ xin việc để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng? Đó là những câu hỏi của hầu hết các bạn ứng viên cần được giải đáp nhanh chóng, phục vụ cho quá trình tìm việc trở nên đơn giản hơn.

Việc làm hành chính văn  phòng và những thông tin bổ ích nhất

Việc làm hành chính văn phòng và những thông tin bổ ích nhất

Việc làm hành chính văn phòng là gì? Nhân viên làm hành chính văn phòng làm những công việc gì? Hãy cùng tìm hiểu về việc làm hành chính văn phòng để có thể hiểu rõ hơn và phục vụ nhu cầu tìm việc làm bất cứ khi nào của các bạn.

Làm gì có tin tuyển dụng việc làm khu công nghiệp tại hà nội tốt?

Làm gì có tin tuyển dụng việc làm khu công nghiệp tại hà nội tốt?

Tuyển dụng trực tuyến hiện nay đã giúp nhiều công ty chủ động hơn trong việc tìm kiếm các ứng viên có nhu cầu tìm việc làm khu công nghiệp tại hà nội phù hợp

Việc làm khách sạn nhà hàng tại hồ chí minh và những điều cần biết cho sinh viên đi thực tập

Việc làm khách sạn nhà hàng tại hồ chí minh và những điều cần biết cho sinh viên đi thực tập

việc làm khách sạn nhà hàng tại hồ chí minh có những cơ hội nào dành cho sinh viên thực tập, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cách viết đơn xin việc hoàn hảo cho bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn thành công!

Cách viết đơn xin việc hoàn hảo cho bộ hồ sơ ứng tuyển của bạn thành công!

Hầu hết các nhà tuyển dụng có ý kiến cho rằng ứng viên chưa hiểu hết giá trị của đơn xin việc, làm thế nào để có cách viết đơn xin việc hoàn hảo?