Chinh phục con đường biên giới dài nhất phía Bắc

416 Lượt xem

Mấy năm gần đây, Bình Liêu đang là một địa điểm phượt thu hút vô vàn khách du lịch. Chắc là vì cảnh sắc hoang vu, từng con đường biên giới uốn éo, các đồi cây bạt ngàn để lại dấu ấn cho vô vàn phượt thủ.

Muốn nắm hơn về đường tuần tra dài nhất phía Bắc này nên xem lịch trình dưới đây cùng http://tinhonghot.com/ nhé.

Du lịch Bình Liêu tầm mùa nào phù hợp nhất?

Du khách có thể khám phá tới Bình Liêu vào bất cứ thời gian nào suốt năm cũng được vì mỗi thời gian cũng có một vài vẻ đẹp và đặc tính riêng. Theo tôi thích hợp nhất là hạ đến và mùa thu hoặc đầu đông. Hè đến cảnh đẹp nơi đó cực kì tuyệt diệu có những cánh đồng bậc thang ấn tượng, cánh đồng tràn ngập sắc hoa. Mùa thu hoặc đầu đông để thưởng ngoạn màu hoa sở trắng xóa và đồng lau tuyệt đẹp. Hay vào đông tới thời điểm cực rét thì còn sẽ có tuyết nữa đấy.

Xuất phát với xe nào?

Đối với một vài hành khách chốn xa xôi như TP Hồ Chí Minh thì cần đặt vé rẻ đến cảng hàng không Hải Phòng sau đó gọi oto đi Bình Liêu.

Bí kíp phượt Bình Liêu dành cho giới trẻ


Với một vài khách du lịch gần thì hãy di chuyển với xe đường dài hoặc là moto. Còn xuất phát oto thì hành khách cần gọi xe khách trước nha. Nếu khách thập phương đi xe máy thì nên lái xe dọc cung đường QL 5 tạt vô QL 1, đến cầu 18 Bắc Ninh ngoặt sang đường đến Phả Lại đến ngã ba Tiên Yên ngoặt sang tầm 28 kilometer về phía Hoành Mô là đến Bình Liêu.

Ở đâu khi đến Bình Liêu

Bình Liêu còn ít được phát triển về kinh tế du lịch vì vậy chẳng có lắm khách sạn và cũng khá đắt.

 

Đúc rút kĩ năng khám phá Bình Liêu độc hành


Thời điểm chúng mình đi thì vừa có thêm Thành homestay. Chỗ nghỉ rất ngăn nắp, đầy đủ nóng lạnh wifi và giá thành thì cũng rất ít tầm ba mươi ngàn - 60k/khách du lịch/tối. Liên lạc chú Thành 0915 368 883.

Nơi tham quan

Cầu treo Nà Làng: Cạnh Quốc lộ 18C, trên đường qua huyện Bình Liêu. Nà Làng chỉ hỗ trợ mọi người qua do xuống cấp. Thôn lâu năm: Làng cổ được du khách mệnh danh Hội An phiên bản hai, với vô số cảnh đẹp hấp dẫn và hình ảnh văn hóa khác biệt. Thác Khe Vằn: Có ba cấp thác hùng vĩ mang không khí thanh mát tạo vẻ thư thái cho các bạn nếu thả mình xuống dòng nước trong vắt. Biên giới 1305: Cột mốc 1305 đặt ngay tuyến tuần tra lãnh thổ Bình Liêu tại vị trí cao. Các bạn cần phải leo ra khỏi dãy núi dài thì mới quệt được vào mốc 1305. Ngọn Cao Xiêm: cao 1390m. Chèo đến đc đỉnh núi đó mọi người sẽ được nhìn các dãy núi hùng vĩ. Trên đây là những chia sẻ làm chuyến đi đến Bình Liêu vui vẻ - bình an. Hi vọng thông tin sẽ giúp ích dành cho du khách đang có kế hoạch đi tới Bình Liêu ở thời gian sắp tới.