Kinh nghiệm tìm gia sư dạy kèm môn Vật lý lớp 6

240 Lượt xem

Hiện nay nhu cầu tìm gia sư dạy kèm môn Vật lý lớp 6 tăng cao, vậy nguyên nhân là do đâu? Thật vậy, khác với các môn Toán, Tiếng Việt thì khi bước sang cấp trung học cơ sở, môn Vật Lý là một môn học hoàn toàn mới với học sinh lớp 6. Vật lý là môn học về những hiện tượng hiện hữu thực tế xung quanh cuộc sống của chúng ta như sự biến đổi dạng vật chất rắn-lỏng-khí, sự chuyển động diện ánh sáng và cả những học thuyết lý luận về nguyên tử, lượng tử. Các chương học mới này khơi gợi sự tò mò cho các bạn học sinh, kích thích sự tìm tòi học hỏi và tạo cho các em sự hứng thú đối với môn học này.

​ sách vật lý 6

Môn Vật lý nói chung hay Vật lý lớp 6 nói riêng có vai trò không nhỏ  trong đời sống cũng như tương lai của các bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu trên hai góc nhìn về.

>> Tham khảo: Chia sẻ với phụ huynh cách tìm gia sư dạy kèm Toán giỏi cho con

Vai trò của môn Vật lý lớp 6 

Đối với việc học tập môn Lý lớp 6: 

Như những môn học khác, hệ thống kiến thức đều được sắp xếp từ dễ đến khó. Tuy nhiên khác với môn Toán là sự xâu chuỗi, nối tiếp của các cấp học, lớp học thì môn Vật Lý lớp 6 được phân theo các chủ đề khác nhau. Mỗi chương là một dạng lý thuyết và bài tập mang tính độc lập, hầu như là không có sự liên kết giữa các chương. Do vậy khi bước vào lớp 6, xuất phát điểm của học sinh là như nhau.Nên để học tốt môn học này, học sinh cần có sự yêu thích nhất định, cần yêu cầu ghi  nhớ lý thuyết và công thức cụ thể. Học sinh cần giải thích được các hiện tượng xảy ra trong cuộc sống hàng ngày để có thể hiểu rõ môn học này. Vậy nên việc học tốt môn này khá khó khắn, thường thì các bạn nam sẽ thích tìm tòi khám phá hơn so với các bạn nữ.

Đối với việc thi cử, tuyển sinh đại học: 

Vật lý đã và đang là môn học yêu thích của nhiều bạn. Và hiện nay môn học này được đưa vào là một trong các tiêu chí xét tuyển trung học phổ thông, thi tốt nghiệp hay tuyển sinh đại học. Là một trong các tiêu chí để xét tuyển vào các ngành hot của các trường đại học top đầu. Do đó học tốt môn Vật Lý từ bây giờ sẽ giúp các em có nhiều sự lựa chọn trong tương lai.

Với môn học khá trừu tượng này, ngoài việc học trên lớp, các bậc cha mẹ thường chọn lựa cách thuê gia sư Vật lý tại nhà cho con, vừa giúp con tiếp cận môn học dễ dàng, củng cố kiến thức và tạo sự hứng thú trong việc học cho con. Để hỗ trợ phụ huynh trong việc tìm kiếm gia sư phù hợp, Vieclam123.vn xin đưa ra những đánh giá khách quan dưới đây:

Địa chỉ tìm gia sư đảm bảo?

Đây chính là sự lo lắng của các bậc cha mẹ. Một số người có thể nhờ sự giúp đỡ, tham khảo ý kiến của bạn bè người thân và phần đông phụ huynh còn lại sẽ tìm đến các trung tâm gia sư.

Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng giới thiệu cho họ những gia sư đảm bảo. Hiện nay có rất nhiều trung tâm gia sư nên để tồn tại cạnh tranh được nhiều nơi sử dụng hình thức quảng cáo. Nhưng thực tế không giống vậy, họ cung cấp gia sư không có kinh nghiệm, thiếu đạo đức nghề nghiệp.Thêm vào đó là kiểm tra chất lượng gia sư sơ sài, chỉ cố gắng để giới thiệu được gia sư và thu phí môi giới. Do đó,  nhiều phụ huynh do không tìm hiểu kỹ đã gặp phải những trường hợp lừa đảo vừa mất tiền và tốn thời gian khi phải liên tục đổi gia sư.

​ dạy kèm tại nhà lý 6

Đến với Vieclam123.vn phụ huynh có thể yên tâm về gia sư Vật Lý lớp 6.

Phụ huynh cần dành một ít thời gian đăng tin tìm gia sư hoặc gọi hotline vào số điện thoại của website để được tư vấn, lựa chọn gia sư Vật lý phù hợp.

Với đội ngũ đa dạng từ sinh viên chuyên Lý, giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, nhận gia sư tại nhà, gia sư luyện thi đại học.

Vieclam123.vn khẳng định là kênh kết nối, là địa chỉ tin cậy của gia sư và phụ huynh hay học sinh.

Chất lượng dịch vụ được kiểm tra chặt chẽ.·Đăng tin tìm kiếm gia sư miễn 100% phí·Phụ huynh được lọc hồ sơ gia sư theo yêu cầu mà họ đưa ra.·

Các bậc phụ huynh được cung cấp đầy đủ thông tin của giá sư về sơ yếu lý lịch, trình độ chuyên môn, bằng cấp, nghề nghiệp hiện tại.

>> Tham khảo: Cha mẹ chuẩn bị hành trang cho con để con bước vào lớp 1

Trách nhiệm và quyền lợi của gia sư

Quyền lợi: 

  • Gia sư được tạo và đăng hồ sơ thông qua website.
  • Gia sư được nhận thông tin của phụ huynh cung cấp về địa chỉ nhà, số điện thoại, tình trạng của học sinh, môn học cần gia sư, thời gian và lương thỏa thuận.
  • Gia sư được tiếp xúc với những giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm để trau dồi kiến thức, học hỏi thêm.
  • Ngoài ra các bạn còn được hỗ trợ về phương pháp và tài liệu giảng dạy.

Trách nhiệm: 

  • Trước hết gia sư cần cung cấp thông tin chính xác về bản thân: nơi ở, số điện thoại, trình độ, bằng cấp.
  • Cần chuẩn bị bài vở, giáo án trước khi đến lớp.
  • Không được tự ý thay đổi thời gian hay yêu cầu tăng lương hay nhờ người khác dạy hộ mà không có sự thỏa thuận với phụ huynh học sinh.

Đến thời điểm hiện tại, Vieclam123.vn đã có chổ đứng vững chắc trong lòng học sinh,  các bậc phụ huynh và các bạn gia sư. Nhờ uy tín, chất lượng làm việc đảm bảo, đây là trang web Không chỉ đáp ứng nhu cầu của phụ huynh mà còn giúp hàng ngàn bạn sinh viên tìm kiếm được cơ hội việc làm.