Ưu điểm việc học gia sư đối với trẻ

260 Lượt xem

Học tập là quá trình không ngừng phát triển đối với trẻ, là quá trình trẻ tiếp thu kiến thức ở mọi lĩnh vực một cách chính xác và đầy đủ. Qúa trình đó không phải là việc một sớm một chiều mà đó là cả hành trình dài cần sự cố gắng nỗ lực không ngừng của bản thân các bạn trẻ. Khi kiến thức ngày càng khó, việc lo lắng của cha mẹ càng cao, và lựa chọn gia sư là phương án an toàn cho cha mẹ phục vụ trong việc nâng cao tri thức học cho con. Hãy để vieclam123.vn trong trách nhiệm tìm kiếm gia sư tốt cho bé, tham khảo bài viết để biết được ưu điểm việc học gia sư mang lại đối với trẻ để phụ huynh thấy được sự lựa chọn tốt nhất cho con luôn đem lại kết quả tốt cho các bạn trẻ.

>> Tham khảo: Những khó khăn các bạn sinh viên hay gặp phải khi đi làm gia sư

1. Gia sư giúp con học tập hiệu quả hơn

Khi phụ huynh thấy con em mình mất kiến thức cơ bản hay mất gốc từ các lớp dưới, do ý thức thái độ học tập do không thực sự tập trung trong việc học, nên kiến thức học sẽ trở thành mới khi các bạn không có sự chủ động trong việc học tập, dẫn tới khi tiếp thu kiến thức mới rất khó cho trẻ và cảm thấy chán nản là tâm lý trẻ lúc này. Việc học ở trung tâm hay ở trường học thì học sinh không nhận được sự quan tâm vì môi trường học đông nên thầy cô không có thời gian trong việc quan tâm sát sao việc học của các bạn được. Thì lúc này gia sư tại nhà là rất cần thiết đối với trẻ, gia sư tiếp xúc trực tiếp với trẻ sẽ biết trẻ yếu phần nào, khả năng tiếp thu kiến thức như nào để có kế hoạch cũng như sắp xếp cho trẻ một lịch trình học cụ thể cho trẻ, giúp trẻ nắm chắc kiến thức một cách có hệ thống để trẻ theo kịp với các bạn cũng như theo kịp với sự phát triển của xã hội. Một bài toán, một kiến thức trẻ không hiểu trên lớp, rất thuận lợi nếu có một gia sư sẽ giúp trẻ trong việc học, ôn tập tại nhà, gia sư sẽ giải quyết mọi khó khăn phức tạp mà trẻ thấy khó khăn ở trên trường trên lớp.

2. Gia sư truyền cảm hứng tạo động lực cho trẻ

gian sư tạo cảm hứng truyền động lực cho trẻ

Gia sư là người không chỉ có trình độ chuyên môn kiến thức cao, mà còn là người có các kỹ năng sư phạm chuẩn mực, người bồi dưỡng tâm hồn trẻ qua nhiều  năm kinh nghiệm, gia sư là người có đam mê, nhiệt huyết với công việc nên luôn tạo cảm hứng động lực, truyền lửa cho các bạn trong ý thức thái độ học tập. Gia sư không chỉ là người thầy mà còn là người bạn trong việc tư vấn, chia sẻ và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho trẻ trước những vấn đề xã hội phức tạp, để hướng cho con tới chân thiện mỹ, hướng tới điều tốt đẹp và hướng tới một tương lai tươi sáng cho các bạn trẻ, trẻ sẽ có cái nhìn rộng hơn trong ý thức thái độ học tập của trẻ, khi nhận được sự yêu mến không chỉ với phụ huynh mà cả các bạn trẻ, gia sư luôn là người các bạn trẻ tin tưởng trong việc nói ra những điều mà các ở độ tuổi các bạn ngại nói, kể cả cha mẹ mình.

3. Chủ động về thời gian

Việc học trên trường lớp của trẻ đã chiếm quá nhiều thời gian học tập của trẻ, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay thể thao, tình nguyện, học tập căng thẳng quá nhiều thời gian học và ít thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Vì thế, thay vì đến trung tâm học tập hay các lớp học thêm thì gia sư kèm các bạn tại nhà giúp các bạn chủ động về thời gian học một cách hợp lý nhất, trẻ có thể có các kế hoạch khác theo thời gian của mình mà không phụ thuộc vào các bạn khác, khi mà trẻ đối diện với các kỳ thi quan trọng thì thời gian học gia sư cũng được thay đổi một cách hoàn hảo để đảm bảo kết quả tốt nhất cho các bạn trẻ, và phụ huynh cũng yên tâm với chế độ dinh dưỡng học tập của trẻ cũng được cân đối, và trẻ cảm thấy thoải mái yếu thích với việc học tập hơn.

>> Tham khảoChia sẻ kinh nghiệm học tập để trở thành một học sinh giỏi

4. Gia sư tại nhà là môi trường an toàn cho trẻ

Nhà là nơi quen thuộc đối với trẻ, trẻ sinh ra và lớn lên tại ngôi nhà thân yêu của mình cũng như nhận được mọi tình yêu thương của cha mẹ, nơi để trẻ trở về sau mọi cuộc chơi, sau những áp lực cuộc sống sau này, như cái nôi an toàn ngày xưa đối với trẻ. Học tập tại nhà luôn tạo sự thoải mái cho trẻ, trẻ sẽ không ngừng phát huy hết khả năng của bản thân cũng như năng khiếu mà không sợ các bạn cười chê, không sợ bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, giúp trẻ rèn luyện được sự tự tin trong việc rèn luyện bản thân và học tại nhà giúp trẻ an toàn về việc đi lại, phương tiện cho trẻ, trẻ không phải đi xa và phụ huynh cũng đỡ phần lo lắng khi đang bận rộn trong công việc cộng của mình, gia sư lúc này như ban giám khảo đánh giá chất lượng của trẻ cũng như đưa ra ý kiến, lời khuyên tốt nhất cho trẻ, và cho trẻ định hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai, khi phụ huynh không thể theo dõi được sự tiến bộ của trẻ thì gia sư sẽ hiểu được tính cách và khả năng của con để phát triển con hoàn thiện hơn, mang đến cho con một cái nhìn mới trong nhận thức, nhất là ở độ tuổi trưởng thành trở thành một con người hiện đại trong xã hội ngày càng tiến xa.

5. Phụ huynh có thể trực tiếp quan sát và đánh giá được năng lực của gia sư trong việc rèn luyện trẻ

phụ huynh quan sát đánh giá năng lực gia sư

Do việc học tại nhà nên phụ huynh có thể quan sát cũng như mọi thắc mắc của phụ huynh về chất lượng gia sư sẽ được thấy rõ qua quá trình học tập của con, phụ huynh có thể dễ dàng trao đổi với gia sư về việc học tập của con cũng như ý thức thái độ học tập của con em mình và gia sư cũng nhận được sự phản hồi từ phía phụ huynh về việc con học trên trường lớp để cùng phụ huynh có hướng giải quyết tốt nhất đem lại hiệu quả cao nhất cho trẻ. Gia sư tại nhà giúp phụ huynh thấy được năng lực, phẩm chất tốt và cách truyền đạt của gia sư để có lòng tin tưởng đối với gia sư trong việc rèn luyện học tập của trẻ.

6.  Nên tìm gia sư cho trẻ ở đâu đem lại chất lượng cho trẻ

Phụ huynh là người luôn hy sinh cho con vô điều kiện, dành tất cả tình yêu thương cho con, đầu tư cho con là đầu tư về tri thức, về một cuộc sống tốt đẹp cho trẻ, phụ huynh luôn là người định hướng cho con, đặt ra mục tiêu ngắn hạn cho con để con phát triển bản thân mình hơn. Thành công con mang lại là sự hài lòng của cha mẹ, nhưng trên con đường đó là bao khó khăn chông gai đang đợi chờ các bạn trẻ, và cha mẹ luôn đồng hành cùng các bạn ở mọi thời điểm giai đoạn, lựa chọn gia sư tại nhà cho con là sự chuẩn bị đúng đắn về hành trang kiến thức kỹ năng cho trẻ, phục vụ cho trẻ sau này. Khi xã hội ngày càng phát triển, việc đáp ứng nhu cầu cho phụ huynh càng được nâng cao, việc lựa chọn gia sư phù hợp với con là khó khăn lúc này với phụ huynh, lựa chọn nhưng phải đem lại hiệu quả cho con mới là lựa chọn tốt nhất, khi có quá nhiều trung tâm gia sư, khi mạng internet phát triển bùng nổ thì sự cân nhắc kỹ càng của phụ huynh càng được nâng cao. Một trang web nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh về nhu cầu tìm gia sư chất lượng cho con là web : vieclam123.vn, nơi đồng hành cùng với phụ huynh về chất lượng và uy tín, giải quyết mọi thắc mắc cũng như mọi nhu cầu mong muốn của phụ huynh trong việc tìm kiếm gia sư cho trẻ.

tìm gia sư chất lượng ở đâu

Các bước tìm gia sư trên trang web : vieclam123.vn

+ Bước 1: đăng ký/ đăng nhập ( Hoàn toàn miễn phí)

+ Bước 2: Tìm gia sư

-  Cách 1 : Vào mục : “Dành cho phụ huynh” trên thanh lọc rồi nhấn “tìm gia sư”  hiện lên các thông tin : Chọn lớp học cần tìm, chọn môn nhấn vào môn học cần tìm cho con, chọn chủ đề, chọn hình thức học ,chọn giới tính

-  Cách 2:  Chọn trực tiếp các mục trên thanh lọc: vào mục “chọn yêu cầu” nhấn chọn tìm gia sư, vào mục “ môn học” nhấn môn học cần tìm, vào mục “ chọn lớp” nhấn lớp học phù hợp, vào mục “ chọn tỉnh thành” nhấn tỉnh thành cần học

-  Cách 3: Vào mục “ dành cho phụ huynh” rồi nhấn “đăng tìm gia sư” rồi đăng nhập theo yêu cầu để tìm gia sư phù hợp cho con em mình.