Phải cẩn thận yếu tố nào khi sắm máy chụp hình đã dùng tại trang rao bán

459 Lượt xem

Quý khách là một người yeu thích nhiếp ảnh. Nhưng quý khách lại không có điều kiện để mua cho bản thân một chiếc máy chụp hình xịn cho nên một vài khách hàng lựa chọn giải pháp tìm trang bị 1 chiếc máy chụp hình đã dùng có thể thỏa mãn sự sở thích của bản thân. Nhưng thì chuyện mua bán vật dụng đã qua sử dụng có thể có nhiều khó khăn bởi vì quý khách không nắm được cái máy này hư bộ phận nào. Điều này có thể là trở ngại vô cùng to lớn đối với khách hàng chẳng có hiều biết. Bài viết dưới đây tôi hi vọng chia sẻ một vài kinh nghiệm test máy ảnh khi mà đang có ý định trang bị máy chụp hình đã qua sử dụng.

Nghiên cứu về quán hay người kinh doanh trước khi sắm đồ

Khách hàng sẽ trang bị một chiếc máy chụp hình đã sử dụng qua một số tiệm thanh lý đồ vật đã qua sử dụng hay qua người không có nhu cầu bán lại qua một vài trang rao nhanh. Dù cho khách hàng mua bán ở đâu thì quý khách cần nghiên cứu tin tức chủ cửa hàng hoặc người bán xem người đó có nên tin không. Xem xét các lời bình luận của người đã dùng trước kia để có thể biết thông tin người kinh doanh nhé. Đấy là 1 cách hữu hiệu nhất.

Check hình thức

Bất cứ người nào khi sắm máy chụp hình cũ ở những trang web rao vặt thì đều cần chú ý về bề ngoài bởi vì đấy là điều quan trọng để nắm được hàng hóa đó đã từng được dụng ra làm sao.
Nếu thân máy có vài vết trầy bé thì có thể chấp nhận được tuy nhiên nếu như có những vết trầy to thì nghĩa là máy từng bị va đập và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của sản phẩm.
Check các nút xem chúng thao tác tốt hay không. Sau đấy kiểm tra mọi đồ đi kèm với máy.

Check pin

Nếu là máy ảnh sử dụng pin thì người mua nên test thật kĩ bộ phận mặt bin để xem có cũ hoặc hư hỏng gì không. Quý khách cần phải đòi hỏi người kinh doanh máy chụp hình sạc đủ pin để bạn test máy chụp hình suốt quãng thời giờ dài xem xét nguồn có hư hỏng không.

Một vài lưu ý cần phải nắm được khi sắm máy chụp hình đã qua sử dụng

Check màn ảnh

Lúc bạn trang bị máy ảnh đã dùng tại một vài web rao nhanh quý khách phải kiểm tra thật kĩ càng các điểm chết trên màn ảnh LCD với cách thức kiểm tra thử hình ảnh trên phông đen trắng để tìm hiểu có chỗ màu bất thường ko.
Với các loại máy ảnh cũ có các điểm bất thường được chia làm ba kiểu: nấm, hot pixel, dead pixel. Nó là bụi thì chỉ lau là hết nhưng một số góc chết không bình thường thì quý khách đừng nên mua kiểu máy này nha.

Check ống kính

Đối với một vài máy có lens rời, khách hàng cần phải xem xét ống kính có bị trầy, móp, vòng nối lọc có bị hỏng ko. Hãy sử dụng chiếc đèn pin nhỏ để tìm hiểu kĩ càng phía trước và đằng sau của ống kính. Nếu thấy bụi hoặc nấm thì khách hàng có thể nghĩ lại nhá. Điều đấy chứng minh ống kính không được bảo quản tốt với hoàn cảnh ẩm ướt lớn và sẽ gây ảnh hưởng tới khi chụp ảnh cũng như nước ảnh, nhất là khi bạn muốn chụp Ootd thật đẹp, tuy nhiên hãy tìm hiểu khái niệm ootd là gì để có những sắp đặt, điều chỉnh phù hợp nhất để cho ra đời những bức ảnh ngàn like nhé.

Khả năng lấy sắc nét tự động

Hãy thử nháy vài tấm ảnh để có thể kiểm tra chế độ điều chỉnh độ nét của máy chụp hình.

Kiểm tra tốc độ tại môi trường không có độ sáng.

Trên đây là một số bí quyết check máy ảnh đã dùng khi mua hàng qua một vài trang web rao bán free mà chúng tôi muốn mách đến với khách hàng. Mong kinh nghiệm có thể đem lại quý khách chọn lựa được 1 chiếc máy ảnh tốt để đáp ứng khát khao của bản thân nhá.