1001 kỹ năng hoàn thiện một mẫu đơn xin việc đơn giản và ấn tượng

250 Lượt xem

Đơn xin việc là cầu nối giúp nhà tuyển dụng đến gần hơn với CV xin việc của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trình bày một mẫu đơn xin việc đơn giản mà lại tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Với mục đích giúp cho mọi ứng viên có thể nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình khi đi tìm việc làm, hôm nay timviec365.vn sẽ bật mí cho các bạn 1001 kỹ năng hoàn thiện một mẫu đơn xin việc đơn giản và ấn tượng nhất chinh phục mọi nhà tuyển dụng khó tính.

Kỹ năng viết đơn xin việc ấn tượng

Tìm hiểu kỹ thông tin

Khi đi tìm việc cũng như trong quá trình viết một mẫu đơn xin việc các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển, công ty để xây dựng được một kế hoạch tìm việc cụ thể nhất.
Với sự phát triển mạnh mẽ của internet thì các bạn không còn gặp bất cứ một khó khăn gì trong quá trình tìm kiếm thông tin. Qúa trình đó sẽ giúp bạn biết được nên thể hiện những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn nào thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển để tạo điểm nhấn trong mẫu đơn xin việc cũng như CV và nâng cao cơ hội được mời đến phỏng vấn.

mẫu đơn xin việc đơn giản

Từ ngữ dễ hiểu, câu văn ngắn gọn

Hình thức là yếu tố vô cùng quan trọng trong cái nhìn đầu tiên của nhà tuyển dụng. Một mẫu đơn xin việc đơn giản, trình bày khoa học chắc chắn sẽ chinh phục được nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, tùy thuộc vào công việc ứng tuyển của mình mà bạn có thể chủ động hơn trong cách trình bày lá đơn xin việc của mình để tạo nên tính thuyết phục. Khi hoàn thiện đơn xin việc làm các bạn cần lưu ý:
- Sử dụng từ ngữ dễ hiểu, câu văn ngắn gọn, không dùng từ địa phương.
- Nếu là viết đơn xin việc bằng tay thì tránh tình trạng tẩy xóa, ngắt đoạn rõ ràng, chữ nghĩa cẩn thận. Vì những lá đơn xin việc được viết bằng tay nhà tuyển dụng có thể đánh giá rất chính xác về tính cách, con người, tác phong làm việc.
- Nếu là những đơn xin việc bằng tiếng Anh, các bạn nên chú ý đến những lỗi chính tả, hiểu những thuật ngữ, từ viết tắt ví như 
exp nghĩa là gì để điền đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết. Bởi theo như phản ánh của nhà tuyển dụng thì có đến 60% ứng viên khi đi tìm việc làm mắc phải lỗi cơ bản này. Do đó, trước khi gửi lá đơn xin việc làm của mình đến nhà tuyển dụng các bạn cần đọc lại 2-3 lần hoặc nhờ người thân có trình độ ngoại ngữ giỏi giúp bạn chỉnh sửa lại.
- Không viết quá dài dòng vượt quá 1 tờ giấy A4.

Chỉnh sửa đơn xin việc trước khi ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ

mẫu đơn xin việc đơn giản

Rất nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm thường có thói quen sử dụng duy nhất một lá đơn xin việc làm gửi đến tất cả các vị trí tuyển dụng của các công ty. Cách làm đó thực sự sai lầm. Mỗi một công ty, vị trí ứng tuyển đều có những yêu cầu khác nhau, các bạn sẽ không thể sử dụng chung những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm và chuyên môn để ứng tuyển vào vị trí khác. Một lá đơn xin việc không được đầu tư về mặt thời gian một cách hoàn chỉnh chắc chắn sẽ không bao giờ có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng tiếp tục xem đến Cv xin việc của mình. Vì thế, hãy bớt ra cho mình 2 phút ít ỏi để chỉnh sửa lại những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn sao cho phù hợp với công việc đang ứng tuyển.

Những thông tin viết một cách chính xác

Dù bạn viết đơn xin việc hay Cv xin việc thì những thông tin như kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn cần phải liệt kê một cách chính xác, tránh tình trạng để tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng mà "thổi phồng thông tin", đến khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ chỉ đưa ra những câu hỏi liên quan đến thông tin mà bạn nói đến. Những thông tin đó có thể là tấm vé giúp bạn đến với một buổi phỏng vấn nhưng cũng là cánh cửa khép lại một công việc mơ ước khi các bạn không biết cách viết. Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, chắc chắn các bạn đã biết cách viết một mẫu đơn xin việc đơn giản nhưng tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được một công việc như ý!