Bật mí những cách tìm việc làm tại Hưng Yên

303 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hưng Yên nhưng chưa biết nên tìm việc làm tại những nguồn uy tín nào, thực trạng nhu cầu về tìm việc làm tại Hưng Yên hiện nay như thế nào hoặc bạn đang có dự định chuyển đến Hưng Yên để sinh sống nhưng còn đang lo lắng không biết bản thân có tìm được một công việc phù hợp không, và dự định lên kế hoạch sống ở đây như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bí quyết tìm việc làm tại Hưng Yên. 

Thị trường lao động tại Hưng Yên:

- Hưng Yên là một tỉnh nằm ở trung tâm vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam, với vị trí vịa trí thuận tiện về giao thông, nơi đây hứa hẹn trở thành vùng đất tiềm năng cho ngành công nghiệp chế biến và sản xuất với sự xuất hiện của rất nhiều khu công nghiệp chế biến thực phẩm, đồ uống,...

- Với kết cấu hạ tầng cho phép phép phát triển công nghiệp được quan tâm và đầu tư phát triển vượt bậc, hệ thống đường giao thông kết nối với các trung tâm kinh tế lớn của khu vực, các tuyến hành lang kinh tế từng bước đã được đầu tư hiện đại và góp phần tăng thê lợi thế về vị trí địa lý của tỉnh trong việc thu hút đầu tư phát triển kinh tế.

việc làm tại Hưng Yên

- Hoạt động xuất khẩu trong nhiều năm qua cũng đã có sự phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đã chủ động tìm kiếm thị trường, khai thác lợi thế của địa phương để nâng cao năng lực cạnh tranh, gia tăng giá trị hàng hóa xuất khẩu. 
Như vậy nhu cầu về nguồn lao động tại Hưng Yên khá cao nhất là lao động trong ngành phổ thông, ngoài ra nhu cầu về nhân sự quản lý cấp trung cũng rất cấp thiết. 

- Để tìm được việc làm ngành giao thông vận tải thủy lợi cầu đường hoặc công việc mong muốn thì bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng kỹ sư thủy lợi hoặc thông tin việc làm liên quan trên các website chuyên về tuyển dụng - tìm việc làm uy tín hiện nay, để được hỗ trợ tìm việc nhanh nhất và hiệu quả nhất. Ngoài ra, trung tâm hỗ trợ việc làm Hưng Yên cũng thường xuyên tổ chức các hội chợ về  việc làm miễn phí, ở đó có sự hợp tác với các trường cao đẳng, trung cấp, trường nghề, và hàng trăm doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trên nhiều vị trí. 

- Với vị trí địa lý thuận lợi về giao thông đi lại, người lao động ở các tỉnh lân cận như Hải Hương, Hà Nam, Ninh Bình có thể di chuyển và tìm việc làm tại Hưng Yên, phần lớn những nguồn lao động ngoại tỉnh sẽ ở trình độ lao động phổ thông chưa có tay nghề hoặc có tay nghề. 

- Hưng Yên đang hứa hẹn trở thành vùng công nghiệp mới, trọng điểm vì vậy nhu cầu về lao động là ngày một tăng lên, để tìm kiếm được một công việc phù hợp là không hề khó do vậy chỉ cần người lao động chăm chỉ cần cù chịu khó, tìm kiếm việc làm sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều, từ đó giúp cho mọi người có thể ổn định được cuộc sống, có thu nhập ổn định để trang trải cho những chi phí của cá nhân và gia đình mình. 

>>>Tham khảo thêm:Cách trả lời phỏng vấn với người Nhật tự tin nhất

Bí quyết xin việc làm tại Hưng Yên khi bạn chưa có kinh nghiệm:

Tất cả mọi người đều bắt đều kinh nghiệm của mình từ con số 0, có được tấm bằng đại học chưa phải là đủ để bạn có thể có được một công việc như ý. Hầu hết nhà tuyển dụng đều chú ý đến kinh nghiệm hơn thay vì là những tấm bằng mà bạn đạt được.

- Bạn hãy chấp nhận thực tế và chăm chỉ hơn: 

Để tìm được một công việc đòi hỏi kỹ năng kinh nghiệm ít không phải là khó vì hiện nay trên các trang web về tuyển dụng tìm việc làm có rất nhiều vị trí tuyển dụng dành cho đối tượng là sinh viên mới tốt nghiệp chưa có việc làm. Bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí này để có cơ hội học hỏi, tìm hiểu them nhiều kiến thức để nâng cao chuyên môn đồng thời tích lũy kiến thức cho chính bản thân bạn. 

Bạn đừng cố trông đợi vào tấm bằng của mình mà thay vào đó hãy dành nhiều thời gian hơn để trau dồi kinh nghiệm, tạo cho mình động lực trong việc không ngừng học hỏi, nỗ lực và cố gắng nhiều hơn nữa. Với một tinh thầ và thái độ như vậy thì bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ muốn có một nhân viên như bạn.

việc làm tại hưng yên

- Nhận ra các kỹ năng của bản thân:

Bạn có những kỹ năng gì để đáp ứng được công việc hãy chọn lọc nó sao cho tiêu chí đó thực sự phù hợp, có những công việc chỉ đòi hỏi bạn khả năng giao tiếp, nhanh nhẹn thôi chứ không phải là tất cả những gì mà bạn có nhưng không sao cả, kỹ năng thể hiện năng lực chính bản thân bạn, bạn càng có nhiều kỹ năng tốt thì bạn càng hoàn thiện công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

- Phân tích khả năng của bản thân có phù hợp với công việc không:

Trước khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, bạn cần phải tìm hiểu rõ về công việc đó để xem bản thân mình có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không và công việc đó có mang lại cho bạn những quyền lợi xứng đáng không. hãy cân nhắc và đánh giá kỹ bằng việc phân tích sự liên kết như việc bạn có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này, bạn có điểm gì phù hợp với công việc. Một khi bạn đã nhận ra được mối liên hệ và liên kết được những gì của bản thân với công việc bạn có thể thể hiện chúng trước nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn đầu tiên. 

- Làm nổi bật bản thân:

Nếu bạn cũng chung chung như bao ứng viên khác thì liệu bạn có được cơ hội thể hiện bản thân gây ấn tượng với nhà tuyển dụng không? Điều gì khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với những ứng cử viên còn lại? Hãy cố gắng thể hiện những phẩm chất cá nhân như sự thân thiên, tính chuyên nghiệp, sự trung thành và kỷ luật trong bất cứ công việc nào. Như vậy bạn có nền tảng tốt về tính cách và thái độ để tiến xa hơn trong công việc.  

- Hiểu được giá trị của bản thân: 

Bạn có thể chưa có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mà bản thân đang theo đuổi nhung bù lại đó bạn lại có một sự thể hiện tuyệt vời ở những công việc đã từng trải qua, việc bạn thể hiện mình và hoàn thành công việc như thế nào sẽ giúp nâng cao được giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Kinh nghiệm có thể không nhất thiết đến từ những công việc truyển thông của lĩnh vực đó mà đó còn là những kỹ năng mà bạn học hỏi được từ người khác, từ đồng nghiệp hay chính người quản lý của mình. 

- Cân bằng giữa sự tự tin và suy nghĩ của người mới: 

Tự tin là yếu tố cần thiết và vô cùng quan trọng tuy nhiên tự tin cần đi đôi với khiêm tốn, bạn chứng minh bạn là ai bằng cách bạn thể hiện khả năng làm việc và kết quả đạt được trong công việc đó. Không chỉ thế bạn phải luôn sẵn sàng lắng nghe và học hỏi từ phía đồng nghiệp và cấp trên. Họ chính là những người đã có kinh nghiệm hơn bạn nên bạn hãy dành thời gian lắng nghe một cách nghiêm túc nhất và chọn lọc những chia sẻ mà mọi người dành cho bạn. 

- Bắt đầu với tinh thần tình nguyện và những công việc ở vị trí thực tập sinh.

Nếu bạn không thể tìm được công việc như bản thân kỳ vọng thì cũng đừng nản chí, hãy thử đặt chỉ tiêu của bản thân xuống thấp một chút, bắt đầu từ những vị trí tình nguyện viên không lương hoặc thực tập sinh. Việc này sẽ mở ra cho bạn cơ hội học hỏi nhiều hơn là cạnh tranh, việc bạn không ngừng học hỏi sẽ làm bạn gia tăng vốn kiến thức của bản thân, nâng cao trình độ chuyên môn, sau dần sẽ tìm kiếm được những công việc hấp dẫn hơn. Đồng thời với cơ hội này bạn cũng có thể xây dựng và mở rộng cho mình mạng lưới quan hệ giao tiếp rộng rãi.

việc làm tại hưng yên 2

- Xây dựng các mối quan hệ xã hội:

Việc bạn xây dựng được các mối quan hệ giao tiếp của riêng bạn sẽ là cách tốt giúp bạn có được một công việc phù hợp cho dù bạn ở độ tuổi nào hay kinh nghiệm tích lũy của bạn ở mức nào. Cần tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp tròn cả công việc lẫn đời tư và thông qua đó bạn có thể mở rộng được mối quan hệ của mình hơn. Bằng việc sử dụng các trang mạng xã hội, thông qua các hội nhóm, các tổ chức mà bạn được tham dự để giao lưu và mở mang giao tiếp. Quan trọng vẫn là làm sao để tận dụng được những mối quan hệ đó một các khéo léo và có hiệu quả nhất. 

- Cần phải tiếp tục học hỏi:

Việc học không bao giờ là đủ, học học nữa học mãi, bạn cần phải học hỏi nhiều để nâng cao hiệu quả trong công việc. Kiến thức của nhân loại là vô cùng vô tận, bạn có thể am hiểu lĩnh vực này nhưng chưa chuyên sâu và còn rất nhiều lĩnh vực khác nữa, cái quan trọng và việc bạn tiếp thu nó như thế nào, sử dụng nó trong những trường hợp như thế nào để phát huy tác dụng nhất có thể.

- Phải luôn gắn liền với thực tế: 

Bạn tự tin vào khả năng và kinh nghiệm của bản thân mình là điều cần thiết tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn ứng tuyển vào vị trí thực sự phù hợp với bản thân. Trong thị trường lao động hiện nay, các nhà tuyển dụng gần như đã hoa mắt với những ứng cử viên xuất sắc do đó họ có thể dễ dàng bỏ qua những ứng viên tiềm năng thật sự, bạn hãy cẩn thận xem xét và cân nhắc những tiêu chí của công việc đó để có thể thể hiện được khả năng của bản thân đúng cách, hãy nghĩ đến yêu cầu của công việc trước khi nghĩ đến những gì mà bạn đang có. 

Hãy cố gắng tối thiểu hóa số lần “nhảy việc”. Dù trong CV của bạn có một danh sách dài các công ty tên tuổi bạn từng cộng tác nhưng thời gian của mỗi vị trí lại không lâu, nhà tuyển dụng tương lai cũng sẽ không đánh giá cao. Hãy nhớ rằng không có công việc nào hoàn hảo, chỉ có nhân viên làm cho nó hoàn hảo. Đừng “nhảy việc” chỉ vì những lý do nhỏ nhặt như thức ăn trưa ở công ty không hợp khẩu vị hay bạn ngại phải làm việc với một khách hàng khó tính.

Với những bí quyết về cách xin việc cho người lao động chưa có kinh nghiệm khi tìm việc làm tại Hưng Yên, từ nay người lao động sẽ không còn nỗi lo và băn khoan khi tìm kiếm việc làm nữa. Không chỉ là việc tìm kiếm công việc mới cho người lao động chưa có kinh nghiệm mà ngay cả những người lao động đã có trình độ chuyên môn cũng phải nắm chắc được những kỹ năng trong quá trình xin việc mới, đó có thể là những công việc có mức lương hấp dẫn hơn, môi trường làm việc có điều kiện tốt hơn. Chúc mọi người sớm tìm được công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!