Cách tạo sức hút cho sơ yếu lý lịch xin việc

589 Lượt xem

Với các ứng viên đang trong quá trình tìm việc làm thì sơ yếu lý lịch đóng vai trì quyết định khiến nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không. Nếu bạn đã gửi hồ sơ sơ yếu lý lịch khắp nơi mà vẫn không mang lại kết quả gì. Điều này đồng nghĩa với sơ yếu lý lịch không thu hút và gây được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

tạo sức hút cho sơ yếu lý lịch

Đối với các ứng viên và nhà tuyển dụng chưa bao giờ gặp nhau thì sơ yếu lý lịch chính là điểm mấu chốt giúp bạn có thể ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng. Có rất nhiều cách để bạn tạo sơ yếu lý lịch thu hút, để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

>>> Với 10 mẫu sơ yếu lý lịch tại timviec365.vn/cv365/mau-so-yeu-ly-lich, ứng viên có thể dễ dàng chọn lựa và cầm chắc 90% cơ hội được nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn.

Cách tạo sức hút cho sơ yếu lý lịch xin việc

Xác định mục tiêu trong sơ yếu lý lịch

Trước tiên để thu hút các nhà tuyển dụng, ứng viên cần đưa ra được một mục tiêu công việc cụ thể. Bản sơ yếu lý lịch phải truyền tải rõ ràng mục tiêu của bạn ngay phần tiêu đề hoặc bằng một câu tuyên bố về mục tiêu nghề nghiệp ngay đầu tiên. Mỗi ngày nhà tuyển dụng thường sẽ phải nhận được hàng trăm bản sơ yếu lý lịch, nhất là trong thời gian công ty sa thải nhân viên hay trong thời điểm công ty có nhu cầu tuyển dụng. Để cạnh tranh với hàng trăm ứng viên này bạn cần thể hiện rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một trong những ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc mà công ty đang cần tuyển.

Bên cạnh đó ứng viên cần nhớ sơ yếu lý lịch của bạn chưa chắc đã được sàng lọc ngay ở lần đầu tiên. Vì thế bạn nên tận dụng từng giây, từng phút bằng cách loại bỏ những điều phỏng đoán về điều và bạn muốn thực hiện và phấn đấu cho mục tiêu công việc trong tương lai.

tạo sức hút cho sơ yếu lý lịch

Trình bày cụ thể về thành tích đạt được    

Trong thị trường việc làm cạnh tranh mỗi ngày, cách điền sơ yếu lý lịch của bạn cần được đầu tư chỉn chu và chi tiết hơn thay vì chỉ liệt kê các thông tin đơn thuần. Để cạnh thành công với các ứng viên khác, sơ yếu lý lịch của bạn cần tạo được điểm nhấn không chỉ về công việc mà bạn đã làm mà còn  ở mức độ xuất sắc trong công việc.

Muốn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn cần có nhuwnxh điểm nhấn, không chỉ ở công việc bạn làm mà còn ở mức độ hoàn thành xuất sắc công việc của các bạn. Hãy kể thêm về thành tích, đóng góp của bạn trong công việc tại công ty cũ để đảm bảo bạn có điểm độc đáo hơn các ứng viên còn lại.

Thể hiện trách nhiệm trong công việc hàng ngày như việc quản lý nhân sự, quản trị cơ sở dữ liệu, sản xuất. Viết thông tin chi tiết về thành tích bạn không nên chỉ biết liệt kê các thông tin mà cần mô tả bằng những hành động cụ thể nhất mà bạn đã thực hiện hay vượt chỉ tiêu trong thời gian vừa qua bằng một con số cụ thể và chi tiết nhất.

Lượng hóa thành tích đạt được bằng con số cụ thể

Nếu được bạn hãy cố gắng đưa các thành tích của mình bằng những con số cụ thể nhất bằng cách thể hiện tỉ lệ phần trăm, số tiền mà bạn đạt được trong tháng. So sánh quá trình làm việc trước và sau hoặc các hình thức mô tả khác nhau. Điều này sẽ giúp các thông tin của bạn tăng được độ tin cậy của bản sơ yếu lý lịch mà bạn thể hiện trong bản sơ yếu lý lịch của mình.

tạo sức hút cho sơ yếu lý lịch

Sử dụng từ khóa trong sơ yếu lý lịch    

Thông thường mỗi ngày nhà tuyển dụng sẽ nhận hàng trăm bộ sơ yếu lý lịch khác nhau. Vì thế nhiều nhà tuyển dụng có một giải pháp đó chính là sử dụng các phần mềm để lọc sơ yếu lý lịch của các ứng viên. Khi đó sơ yếu lý lịch sẽ được sàng lọc thông qua mật độ từ khóa, do đó bạn sử dụng mật độ từ khóa càng cao thì tỉ lệ hồ sơ của bạn nhận được càng lớn. Bạn có được những kỹ năng, kinh nghiệm mà công ty cần của một ứng viên, nhưng bạn không biết cách đưa vào sơ yếu lý lịch một cách cụ thể thì bạn khó để nhà tuyển dụng có thể tìm ra bạn.  

  • Xem thêm thông tin về cách làm passport online cũng như những kiến thức về hộ chiếu được đăng tải mới nhất trên trang tin tức tổng hợp của Timviec365.vn.

Nếu bạn không chắc chắn sơ yếu lý lịch của mình có đủ các từ khóa mà nhà tuyển dụng yêu cầu hay không. Khi đó bạn nên dành thời gian tìm hiểu thông tin, các quảng cáo về vị trí mà mình đang ứng tuyển. Nếu thấy cụm từ đó được nhắc đi, nhắc lại nhiều lần thì đây chính là những từ khóa mà bạn nên đưa vào trong bản sơ yếu lý lịch của mình để gây sự chú ý với các nhà tuyển dụng.

Khi đã có các từ khóa và thông tin đầy đủ bạn nên lên khung cho sơ yếu lý lịch của mình. Bằng cách sắp xếp các thông tin giới thiệu, từ khóa thể hiện kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và các thành tích nổi bật của bản thân sẽ khiến sơ yếu lý lịch của bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên còn lại.

Để làm được điều này bạn có thể sáng tạo một chút trong sơ yếu lý lịch của mình. Không nên chỉ sử dụng các mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn, liệt kê các kỹ năng, kinh nghiệm tóm tắt, chung chung mà có thể viết và sáng tạo theo cách của mình. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo được nội dung chính cần có của sơ yếu lý lịch.

Hãy đọc soát lỗi chính tả, ngữ pháp      

Điều cuối cùng trước khi hoàn thiện hồ sơ bạn nên soát lỗi chính tả, ngữ pháp, câu cú,…cho trau chuốt, không sai sót gì. Sau khi hoàn thiện bạn có thể cho bạn bè, người thân của mình soát lỗi lại để bảo đảm sơ yếu lý lịch của mình được hoàn thiện nhất.