Cách viết Cv xin việc kế toán khi chưa có kinh nghiệm

608 Lượt xem

Với các ứng viên khi tìm kiếm việc làm ké toán thì kinh nghiệm làm việc luôn là nỗi lo lắng hàng đầu của nhiều người, nhất là những bạn sinh viên mới ra trường. Trong tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay nhiều doanh nghiệp có xu hướng cắt giảm nhân lực thì việc để cao kinh nghiệm làm việc của các kế toán ngày càng cao.

Mặc dù kinh nghiệm cực kỳ quan trong trong quá trình xin việc kế toán nhưng bạn không phải vì thế mà từ bỏ quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Trên thực tế nhiều công ty đang có nhu cầu tuyển dụng những người có kinh nghiệm làm việc nhưng điều này không đồng nghĩa với việc họ không để mắt đến những ứng viên không có kinh nghiệm. Nhiều nhà tuyển dụng đặt kỳ vọng khá cao vào các ứng viên trẻ của mình luôn có nhiều tự tin, dám thể hiện, đương đầu với những thử thách, khó khăn trong tương lai.  

Vì vậy dù bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng bạn biết cách viết cv hay tải cv trên mạng về để viết lại một cách ấn tượng, thu hút thì bạn vẫn có được một việc làm phù hợp nhất.  Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách viết cv xin việc làm kế toán cho người chưa có kinh nghiệm

CV xin việc kế toán là một trong những bản tự thuật tóm tắt về bản thân, cũng nhưu liệt kê các kinh nghiệm và quá trình học tập của bản thân để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá xem bạn có phải là ứng viên phù hợp nhất với yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng cần hay không.

viết Cv xin việc kế toán khi chưa có kinh nghiệm

Các thông tin cá nhân

Trong phần thông tin cá nhân các ứng viên cần trình bày đầy đủ các thông tin cơ bản như họ tên, giới tính, năm sinh, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại liên hệ,…điều này là rất cần thiết. Bởi các nhà tuyển dụng cần biết bạn là ai? Thông tin liên hệ đến bạn khi bạn là ứng viên được nhà tuyển dụng gọi đến để phỏng vấn. Đặc biệt khi sử dụng địa chỉ email bạn cần sử dụng email nghiêm túc, tránh những email không nghiêm túc dễ gây khó chịu và phản cảm với các nhà tuyển dụng.

Trình độ học vấn và bằng cấp

Vì là sinh viên kế toán mới ra trường nên trình độ bằng cấp chính là những thứ giúp bạn có thể thuyết phục các nhà tuyển dụng nhanh nhất. Bạn cần nêu rõ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn học ngành gì? Năm tốt nghiệp? Xếp loại tốt nghiệp là gì? Nếu có thêm các thành tích nổi bật kèm theo bằng khen thù bạn cần cung cấp thêm trong cv của mình.

Mục tiêu nghề nghiệp

Dù là ứng viên kế toán mới ra trường hay đã ra trường lâu năm thì mục tiêu nghề nghiệp là điều mà bạn cần quan tâm trong cv của mình. Bạn có thể chia mục tiêu nghề nghiệp của mình thành các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Trình độ chuyên môn tốt

Kinh nghiệm làm việc của các ứng viên sẽ được đúc rút thông qua quá trình làm việc lâu dài. Vì thế các ứng viên chỉ cần đảm bảo bạn có trình độ chuyên môn cực kỳ tốt và vận dụng trình độ của mình vào quá trình học tập là có thể làm tốt công việc được giao. Đối với ngành kế toán bạn cần biết và hiểu về luật thuế, lên sổ sách hoạch toán công việc hàng ngày, xuất hóa đơn trực tiếp,…những kiến thức đã được học trên trường lớp sẽ hỗ trợ công việc của bạn tốt nhất.

viết Cv xin việc kế toán khi chưa có kinh nghiệm

Nếu bạn là một người có thành tích tốt trong quá trình học tập và trải nghiệm tại trường học của mình thì bạn có thể nắm vững kiến thức về kế toán, luật và tính toán,…đây sẽ là những yếu tố giúp bạn có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng của mình. Bạn cũng đừng có bao giờ suy nghĩ những điều này chỉ có những người có kinh nghiệm mới làm được mà ngay cả những người có trình độ chuyên môn tốt cũng có thể đáp ứng được công việc này.

Tận dụng các kỹ năng mềm của bản thân

Với nghành kế toán bạn không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà cần phải có cả kỹ năng mềm cực kỳ xuất sắc. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng của mình. Đây không hẳn là những kỹ năng bạn học được ở trừng lớp mà cả những kỹ năng bạn học được ở ngoài như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, khả năng quản lý thời gian, sắp xếp các công việc của mình,…Ngoài ra thì tính cách cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên những thành tích trong công việc của mỗi người. Vì thế nếu bạn có tính cách tốt và có thể giúp ích được cho công việc bạn cũng nên đưa vào cv xin việc của mình.

Các hoạt động ngoại khóa

Mục này thường sẽ dành cho những bạn sinh viên kế toán mới ra trường hay chuẩn bị ra trường. Những buổi hoạt động ngoại khóa như công tác đoàn trường, kinh nghiệm làm thêm, tham gia hội đoàn,…cũng chính là một trong những kỹ năng bổ sung cho bạn trong quá trình viết cv xin việc của mình.

Cv là một trong những thứ cực kỳ quan trọng trong quá trình xin việc của mỗi người. Nhất là những sinh viên vừa mới ra trường, thông qua bản cv sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình trong tương lai. Ngoài ra bạn cũng nên biết cách gửi mail cv để bản CV xin việc kế toán của mình có thể đến tay nhà tuyển dụng nhanh chóng và tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu nhé. Chúc bạn thành công!

>>>Tham khảo thêm: Có nên xây dựng phỏng vấn nhóm