Khoác chiếc áp đẹp cho những mẫu cv đẹp để chạm đáy ước mơ

408 Lượt xem

Việc tạo ra những mẫu cv đẹp xem chừng rất đơn giản và dễ dàng. Thế những lại tiêu tốn vào quỹ thời gian và công sức của bạn khá nhiều để có thể hoàn thành chúng. Thậm chí là khiến bạn mãi không ưng ý với những gì mình tạo ra. Vậy làm sao để bạn có thể tạo ra được một mẫu cv đẹp thu hút nhà tuyển dụng đọc và hài lòng với cả nội dung và hình thức của bạn.

Mặc dù gửi hồ sơ ứng tuyển CV là bước đầu tiên để có thể tiếp cận được nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội nghề nghiệp như bạn mong muốn, nhưng có rất nhiều ứng viên luôn tỏ ra khá là lúng túng ngay từ khâu tạo một cv. Bởi vì họ không biết phải viết như thế nào cho hay, trình bày bản cv như thế nào cho đẹp mắt. Vậy. bạn làm thế nào để tạo ra được bản cv đầy ấn tượng và dủ sức khiến nhà tuyển dụng phải tìm đến bạn ngay?

Tạo những mẫu cv đẹp như thế nào?

những mẫu cv đẹp

Tạo những mẫu CV đẹp có thực sự đơn giản?

Hiện nay xuất hiện rất nhiều trang website hỗ trợ chúng ta thực hiện tạo cv trực tuyến với nhiều tính năng, các giao diện được thiết kế tiện lợi với những giao diện sẵn có giúp cho ứng viên giảm bớt được nhiều công đoạn phức tạp và khó khăn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức để có thể hoàn thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, phù hợp với bất kì công việc nào mà bạn ứng tuyển.

Tuy nhiên, các trang hiện nay đều chỉ cho phép chúng ta thực hiện tạo một số mẫu cv thông dụng, đơn giản, dùng thử những mẫu đơn giản để trải nghiệm, sau đó sẽ tính phí đối với từng kiểu hình mẫu cv có thiết kế đẹp mắt cũng như là khi người dùng muốn trải nghiệm thêm những tính năng nâng cao khác. Hiểu được điề này, một số nhà tuyển dụng lớn tại Việt Nam đã mang đến cho ứng viên những công cụ giúp thiế kế những bản cv trực tuyến vô cùng tiện lợi và đẹp măt, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Những công cụ miễn phí này vừa cung cấp những kiểu dáng thiết kế đẹp, chuyên nghiệp, có khá nhiều tính năng hữu ích. Một trong những trang web cung cấp cho ứng viên những mẫu cv đẹp và nổi bật nhất hiện nay đó chính là trang tuyển dụng hàng đầu – Timviec365.vn.

Tại sao nên tạo các mẫu cv xin việc đẹp tại timviec365.vn?

những mẫu cv đẹp

Tạo những mẫu cv đẹp, chuyên nghiệp ngay tại Timviec365.vn

Timviec365.vn là trang tuyển dụng lớn nhất hiện nay được nhiều người biết đến với việc cung cấp rất nhiều những tính năng hữu dụng cho thị trường việc làm sôi động. Với những công cụ hỗ trợ cho cả nhà tuyển dụng lẫn các ứng viên tìm kiếm được việc làm ưng ý nhất. Đặc biệt timviec365.vn còn cung cấp thêm tính năng tạo cv online CV365 giúp các ứng viên có thể chọn những mẫu cv với thiết kế đẹp nhất, tiện ích nhất.

Cv365 giúp các bạn tạo ra những bản lý lịch đẹp và chuyên nghiệp nhất chỉ trong vòng vài phí, đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Giúp bạn có thể gây ấn tượng mạnh mữ với các nhà tuyển dụng bằng cv chuyên nghiệp, đảm bảo những yêu cầu của nhà tuyển dụng cả về nội dung và hình thức. Đồng thời, bạn có thể dễ dàng tạo được một bộ hồ sơ xin việc dễ dàng trên giao diện cực kì đơn giản, hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo một bản cv đẹp mà không phải mất quá nhiều các thao tác phức tạp. CV365 giúp bạn tự tay tạo các mẫu cv đẹp free và tải những mẫu cv đẹp nhất.

những mẫu cv đẹp

Thỏa sức tạo những mẫu cv đẹp đầy ấn tượng

Những lợi ích khi sử dụng công cụ tạo cv online tại timviec365.vn mà cá bạn có thể thấy rõ khi bắt tay vào tìm hiểu kĩ càng hơn:

  • Bạn có thể tìm các chủ đề cv xin việc được yêu thích nhất, cập nhật liên tục, bao gồm: các thiết kế trực quan sinh động (infographic resume). Thiết kế cổ điển tạo thiện cảm đối với người đọc, thiết kế chuyên nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp của ứng viên với các thông tin cần thiết làm hài lòng nhà tuyển dụng, những mẫu thiết kế sáng tạo thể hiện được sự sáng tạo của bạn, thiết kế theo dạng văn bản là mẫu thiết kế truyền thống, thiết kế theo dạng dòng thời gian giúp bạn dễ dàng trình bày được kinh nghiệm làm việc theo thời gian….
  • Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ: cv xin việc online với nhiều mẫu khác nhau, mẫu thư xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch…

Cv365 mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời giúp tất cả các bạn có được những mẫu cv đẹp ưng ý, chúng ta có thể mang đến những điều tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta, những bản cv đẹp luôn khiến cho con người có được cảm giác an toàn và có thể trang bị cho mình những nội dung tốt nhất, phục vụ cho những điều cần thiết để có thể tạo ấn tượng tốt đẹp cho nhà tuyển dụng khi đọc bản cv của bạn.

​>>> Xem thêm bài viết liên quan: Những điểm trừ từ nhà tuyển dụng thông qua CV của bạn

Nội dung thiết yếu trong những mẫu cv xin việc đẹp

những mẫu cv đẹp

Ứng viên cần đảm bảo trình bày đủ các nội dung quan trọng trong cv 

Đối với các bản cv xin việc thì việc chúng ta đầu tư vào hình thức chỉ là một bước đệm để kết nối nhà tuyển dụng đến với nội dung bên trong của bản cv, kích thich nhà tuyển dụng muốn khám phá những điều bí ẩn tuyệt vời trong cv xin việc của bạn. Vậy, một bản cv hoàn chỉnh cần những mục nào và trình bày ra sao?.

Những mẫu cv xin việc đẹp thường được thiết kế để thực hiện một điều quan trọng duy nhất đó chính là: giúp các bạn có cơ hội được gọi vào các vòng phỏng vấn. Thông thường, trung bình nhà tuyển dụng sẽ dành ra khoảng từ 20 đến 30 giây để đọc lướt một bản CV, điều đó có nghĩa là bạn cần phải tạo được những ấn tượng tốt đẹp một cách nhanh chóng đối với nhà tuyển dụng.

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để bạn có thể biết được nhà tuyển dụng thực sự muốn tìm kiếm điều gì ở ứng viên, ở bản cv của ứng viên trong hàng trăm bản CV mà họ đang giữ trong tay. Đồng thời, bạn phải vắt óc ra suy nghĩ xem làm cách nào để bản CV xin việc của bạn được chọn lọc ra, được lựa chọn để đi vào vòng tiếp theo? Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thể dành được lợi thế hơn so với những ứng viên đối thủ khác mà lọt vào mắt canh của nhà tuyển dụng.

1, Lời tự thuật cá nhân

những mẫu cv đẹp

Những mẫu cv đẹp được thể hiện một phần trong lời tự thuật cá nhân

Lời tuyên bố cá nhân hay nói một cách trang trọng hơn là lời tự thuật cá nhân chính là cơ hội đầu tiên để bạn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu như trong quá trình viết lời tự thuật cá nhân mà bạn gặp bất cứ một khuyết điểm nhỏ nhỏ nào đó thì đồng nghĩa với cơ hội được mời đến phỏng vấn của bạn sẽ giảm đi đáng kể.

Khi đọc bản cv của bạn thì nhà tuyển dụng cũng cần có những lý do để đọc các phần tiếp theo trong bản cv. Việc của bạn chính là làm thế nào để dẫn dắt nhà tuyển dụng có hứng thú đọc các phần tiếp theo trong bản cv xin việc ấy. Và có một điều mà bạn cần chú ý rằng: dường như họ ít quan tâm đến những gì mà bạn mong muốn có được trong sự nghiệp của bạn, họ chỉ quan tâm bạn có thể làm những gì cho công ty của họ mà thôi. Thế nhưng, hầu hết các ứng viên lại không nắm được điều này, cái bẫy mà những ứng viên tự giăng cho chính mình và hiểu sai ý muốn của nhà tuyển dụng đó chính là: định hướng của bản thân.

Bạn không nên chỉ nhìn vào những định hướng cá nhân là muốn vào làm việc ở công ty để thử sức của bản thân, hay để có thể nâng cao trình độ, học hỏi kiến thức,… những điều này thì nhà tuyển dụng không muốn nghe. Thay vào đó, bạn hãy nói những lời như lời mời gọi kèm với lợi ích như kiểu “Nếu bạn thuê tôi thì công ty sẽ có được những lợi ích abcxyz…”

2, Lịch sử và kinh nghiệm làm việc

những mẫu cv đẹp

Bạn cần liệt kê về lịch sử làm việc và kinh nghiệm của cá nhân một cách chi tiết, rõ ràng

Nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian hơn để xem xét phần kinh nghiệm của bản thân cũng như lịch sử là việc của bạn hơn hẳn những phần khác trong bản CV của bạn. Vì thế, trong phần này thì bạn phải đưa ra những bằng chứng, dữ liệu mà có tính thuyết phục rằng bạn là một ứng viên phù hợp với công ty và với công việc.

Bạn hãy dựa vào câu hỏi sau để tự đưa ra câu trả lời thích hợp nhất cho mình:

  • Tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn chứ không phải bất kỳ một ứng viên nào khác?”
  • Làm thế nào bạn có thể làm ra lợi ích cho công ty? Điều gì là duy nhất và nổi bật ở bạn?”
  • Làm thế nào bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu của họ?”.

Các chuyên gia tư vấn tuyển dụng khuyên bạn nên để nhà tuyển dụng có cảm giác như thể đang đọc một câu chuyện đầy tính tiết, hấp dẫn và nhiều bí ẩn thú vị. Để trình bày phần này thì bạn nên trình bày từ công việc gần nhất của bạn, rồi đến các công việc trước đó trở về trước.

Nhà tuyển dụng sẽ chú ý nhiều hơn đến những kinh nghiệm và thành tựu của bạn trong công việc trong khoảng thời gian gần nhất mà cần được bạn dành nhiều sự đầu tư nhất, những kinh nghiệm công việc gần nhất của bạn phản ánh được những kinh nghiệm tích lũy trước đây của bạn để tạo nên thành công trong công việc về sau của bạn.

Cho dù bạn tìm cách gây ấn tượng như thế nào đối với CV của mình thì đều cần phải tuân thủ được nguyên tắc bất thành vặn:

  • Không nói khống lên quá, nói dối về khả năng của mình.

Bởi nhà tuyển dụng là những người tinh ý, dựa vào giọng điệu của bạn mà họ đánh giá được lời nói của bạn có bao nhiêu % của sự chân thật. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi phát hiện ra rằng bạn đang cố tô vẽ cho bản thân của mình. Nhà tuyển dụng không thích sự “lừa đảo” mà ứng viên mang đến cho bạn, điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng.

3, Học vấn

Học vấn là một trong những khía cạnh vô cùng quan trọng thể hiện được phần nào trình độ của bạn, đánh giá về khả năng, phẩm chất cũng như những ưu điểm trong tính cách và lối sống của bạn. Bạn hãy luôn tưởng tượng rằng nhà tuyển dụng là người mua, còn bạn đóng vai trò là người bán. Việc của bạn chính là show hết những công cụ và ưu điểm tuyệt vời nhất khiến cho nhà tuyển dụng phải gật đầu hài lòng.

Theo đó, nếu như bạn theo học và tốt nghiệp ở một trường đại học danh tiếng, có tầm cỡ với kết quả học tập cực xuất sắc hoặc cũng có thể là đang theo học một khóa học bổ trợ cho trình độ chuyên môn cao hơn nữa phục vụ cho vị trí đang tuyển dụng thì nhà tuyển dụng sẽ ngầm ghi thêm điểm cho bạn.

>>>Tham khảo thêm: Phỏng vấn ứng viên giàu kinh nghiệm như thế nào

4, Kỹ năng

Nhà tuyển dụng muốn khai thác xem bạn có những kỹ năng gì, bạn sẽ là ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng nếu bạn có nhiều trải nghiệm, thể hiện được nhiều năng khiếu và cá tính riêng trong giải quyết các vấn đề khác nhau. Việc của bạn là hãy làm cho điều đó trở nên thật đơn giản giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng nhận biết được tài năng của bạn.

Mỗi vị trí công việc đều cần có những kỹ năng riêng được các ứng viên thể hiện một cách chân thực. Nếu như bạn không nắm biết chính xác công việc mà bạn ứng tuyển cần những kỹ năng nào, bởi tin tuyển dụng cung cấp quá ít thì hãy tìm kiếm các thông tin tuyển dụng cho công việc này ở các công ty khác đẻ rút ra được những kỹ năng cần thiết.

Những mẫu cv đẹp sẽ là cầu nối giúp nhà tuyển dụng có hứng thú đi sâu vào bên trong tìm hiểu những điều bí ẩn đầy thú vị. Vì vậy các bạn hãy đảm bảo rằng bản CV xin việc của bạn đủ để nhà tuyển dụng ưng ý, ngắn gọn nhưng phải rõ ràng, hướng đến những mục tiêu mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Dù bạn thiết kế bản CV của mình theo cách nào thì điều quan trọng nhất vẫn luôn là trau chuốt nội dung bên trong với những gì mà bạn muốn nói cho nhà tuyển dụng và đồng thời là những gì mà nhà tuyển dụng muốn biết. Tuy nhiên có một điều mà bạn cũng cần lưu ý đó là hãy tìm hiểu cách gửi cv cho nhà tuyển dụng vì đã không ít người bị loại ngay khi nhà tuyển dụng đọc nội dung mail gửi CV mà chưa cần xem đến bản CV.