Làm sao để sở hữu CV xin việc đẹp quyến rũ nhà tuyển dụng

308 Lượt xem

Nếu ví CV giống như một quý cô thì CV xin việc đẹp giống như một nữ hoàng nhan sắc. Đương nhiên trước khi đọc nội dung CV viết gì, nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng mạnh hơn với những CV đẹp. Nhờ đó mà kích thích sự tò mò về nội dung trong CV, và tăng cơ hội trúng tuyển việc làm cho ứng viên đó. Thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn nắm bắt được cách khoác cho CV xin việc một chiếc áo đẹp để chạm tay tới thành công với vị trí việc làm phù hợp nhất bản thân.

1. Cách để có được CV xin việc đẹp 

Cách để có được CV xin việc đẹp

Không khó để sử hữu riêng cho mình một chiếc CV xin việc đẹp. Cho dù bạn là một nhà thiết kế tài ba, hãy một người không chuyên xưa nay chỉ biết dùng paint để chỉnh sửa hình ảnh, thì bạn vẫn có cơ hội có được chiếc CV đẹp mắt cho mình. 

1.1. Tự thiết kế 

CV ngoài mục đích cung cấp thông tin ứng viên cho nhà tuyển dụng mà nó còn là vật để thể hiện cá tinh riêng của mỗi ứng viên. Chính vì vậy với những người có khả năng thiết kế, các bạn nên tự làm cho mình một chiếc CV riêng.

1.1.1. Phần mềm để thiết kế 

 Để hỗ trợ cho bạn trong quá trình thiết kế CV xin việc đẹp ấy, có một số phần mềm sau: Adobe Illustrator, Photoshop Adobe, Indesign Adobe, … Đây đều là những phần mềm chuyên nghiệp để sản xuất ra các sản phẩm hình ảnh - thiết kế rất hữu ích. Trong đó Photoshop được sử dụng nhiều hơn để thiết kế CV do tính chất của nó là chuyên về chỉnh sửa hình ảnh. Còn nếu bạn muốn vẽ các hình họa trang trí có thể nhờ đến sự trợ giúp của Illustrator. Thậm chí với những bạn chưa biết về các ứng dụng thiết kế trên cũng có thể tạo ra các CV cá tính riêng bằng phần mềm Powerpoint của Microsoft Office, tham khảo ngay cách làm CV bằng Powerpoint tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cach-lam-cv-bang-powerpoint.html. Tất cả những ứng dụng đó đều hỗ trợ cho các bạn thỏa sức để tạo ra những nét chấm phá đặc biệt cho chiếc CV xin việc của mình.

1.1.2. Ý tưởng để thiết kế 

Sẽ không có gì để bàn cãi nếu bạn đã vạch sẵn cho mình một ý tưởng thiết kế CV tuyệt đẹp. Thế nhưng trong trường hợp bạn mới lần đầu thiết kế CV thì có vẻ như, bạn sẽ cần đến những gợi ý thiết kế để có thể tạo ra bản mẫu CV của mình. Các bạn có thể tìm kiếm nó ở trên google hoặc những website hình ảnh như freepik để có cho mình những ý tưởng thiết kế CV đẹp và ấn tượng. Một số ý tưởng thiết kế CV mà bạn có thể tham khảo như: CV theo phong cách Report ( báo giấy ), CV theo phong cách Fashion Magazine, CV theo phong cách cổ điển, CV kiểu Comic ( Truyện tranh ), … Hoặc có thể sử dụng những mẫu CV có thiết kế sườn cơ bản và tạo ra điểm khác biệt bằng những họa tiết trang trí do chính bạn tạo ra. 

1.2. Tìm kiếm và tải sẵn trên mạng 

Và trong trường hợp bạn không có khả năng thiết kế cũng không phải người có khiếu thẩm mỹ tốt. Vậy thì giải pháp an toàn cho bạn để có được CV xin việc đẹp cho mình đó chính là tìm kiếm và tải trên mạng. 

1.2.1. Nguồn tải 

Hiện nay có rất nhiều những kho CV đẹp được thiết kế đa dạng phong cách cũng như phong phú về ngành nghề, công việc. Hầu hết các website này đều là những website tìm việc và hỗ trợ thêm công cụ tạo CV cho ứng viên. Một địa chỉ uy tín mà chúng tôi giới thiệu đến bạn đó chính là website timviec365.vn. Tại đây có hàng nghìn các mẫu CV khác nhau, được đầu tư thiết kế đẹp mặt lẫn nội dung đầy đủ và chuẩn xác. Các bạn chỉ việc gõ tìm kiếm CV theo ngành nghề sau đó chọn cho mình mẫu CV xin việc đẹp nhất. Bước tiếp theo là chỉnh sửa các thông tin cá nhân trên CV. Và bạn đã có thể gửi ngay đến nhà tuyển dụng. 

1.2.2. Cách chọn 

Vậy làm thế nào để chọn mẫu CV xin việc đẹp khi bạn không có mắt thẩm mỹ? Đó là các bạn hãy ưu tiên chọn những CV có gam màu nhẹ nhàng, trung tính, họa tiết vừa đủ, giúp nổi bật được nội dung trên đó. Ngoài ra các bạn cũng có thể dựa vào lượt vote, bình chọn đánh giá CV để download cho mình một mẫu CV ấn tượng nhất cả về hình thức lẫn nội dung. Trong trường hợp bạn phân vân, các bạn cũng có thể dựa vào tính chất công việc để lựa chọn CV cho mình. Bởi không phải mẫu CV đẹp nào cũng phù hợp với tất cả các ngành nghề, mà bạn buộc phải lựa chọn sao cho tương xứng nhất với công việc mà bạn ứng tuyển. Yếu tố đẹp ở đây không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoại mà còn ở sự tinh tế trong phần nội dung. 

2. Những điểm nhấn quan trọng của CV xin việc đẹp 

Đối với một CV xin việc đẹp, nó sẽ có một vài yếu tố để đánh giá mức độ đẹp hay không. Nếu xét trên phương diện nghệ thuật thì nó là sự phối hợp ăn khớp giữa tất cả các yếu tố mỹ thuật, thế nhưng xét trên mục đích để tìm việc thì chỉ có bao gồm 4 điểm sau. 

Những điểm nhấn quan trọng của CV xin việc đẹp

2.1. Màu sắc 

Thứ nhất là màu sắc, hầu hết các CV xin việc được đánh giá là đẹp thường là những CV có màu sắc khá là nhẹ nhàng và trang nhã như gam màu pastel hồng, xanh, trắng, … Những gam màu này mang đến sự dễ chịu cho mắt, không chỉ vậy nó còn làm nổi bật phần nội dung viết chữ trên mỗi CV. Nếu bạn sử dụng một phông nền màu hồng thì hãy tạo một sự thống nhất cho nó bằng cách sử dụng màu chữ ở những dòng mục lục bằng một màu hồng có sắc độ đậm hơn. Hay những màu để kết hợp họa tiết với nền hồng có thể sử dụng là trắng, đỏ đô, hoặc xanh than. 

2.2. Layout

Thứ hai khi đập vào mắt nhà tuyển dụng đầu tiên bao giờ cũng là layout của CV. Đây cũng là bước đầu tiên khi thiết kế CV. Layout của CV thiết kế theo chiều dọc A4, cho nên các bạn nên sử dụng cách phân chia 1 - 2. Nghĩa là bạn sẽ chia dọc CV làm 3 phần bằng nhau, khoảng cột đầu tiên sẽ để trình bày các thông tin cơ bản. Còn 2 phần còn lại để trình bày những nội dung chính ví dụ như kinh nghiệm làm việc. Cách chia layout này được dựa trên nguyên tắc điểm nhìn của mắt, vì mắt người có xu hướng nhìn thiên về bên phái, và đó cũng là phần nội dung chính của CV. 

2.3. Họa tiết trang trí

Một khía cạnh nữa góp phần tạo nên một CV đẹp đó chính là họa tiết trang trí của CV. Họa tiết mà tôi muốn nói đến ở đây chính là các icon biểu hiện cho nội dung trên CV. Ví dụ trước phần mục lục của trình độ học vấn các bạn có thể sử dụng hình chiếc mũ cử nhân. Cùng với đó, họa tiết có thể xuất hiện ở các phần xung quanh nội dung để khiến CV thêm phần bắt mắt. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể kết hợp nền màu nhạt với họa tiết chìm, tuyệt đối không để họa tiết chèn lên phần text. 

2.4. Phông chữ 

Và cuối cùng đó chính là phông chữ. Phông chữ được coi là đẹp trong CV xin việc phải dựa vào các khía cạnh sau để lựa chọn:

Phong cách thiết kế của CV: Nếu bạn đang định hướng phong cách CV theo chủ đề vintage thì đương nhiên bạn sẽ chọn một phông chữ cũng phải cổ điển. Hoặc phong cách CV của bạn là sự bay bổng, hoa lá, thì phông chữ nên là những phông chữ nghiêng và mảnh. 

Ngành nghề lĩnh vực ứng tuyển: Rõ ràng bạn không thể sử dụng một phông chữ uốn lượn cho một CV về ngành kỹ thuật. Chính vì vậy bắt buộc bạn vào dựa vào tính chất công việc để lựa chọn mẫu CV đẹp cho phù hợp. 

Ưu tiên sự rõ ràng: Cho dù là bạn chọn phông chữ nào đi chăng nữa, hãy đảm bảo rằng nội dung được viết bằng phông chữ đó phải thật sự dễ nhìn, cỡ chữ cũng là yếu tố cho sự rõ ràng, dễ nhìn của nội dung CV xin việc, tham khảo thêm kiến thức hữu ích này tại đây: https://timviec365.vn/cv365/tao-cv-loi-cuon-va-dep-mat-voi-co-chu-trong-cv-an-tuong.html. Đừng quá mải mê vào những sự tìm tòi mới lạ, đôi khi một chiếc CV cơ bản lại “đánh bại” chiếc CV đầu tư khủng của bạn chỉ vì phông chữ bạn chọn quá rối mắt.