Mẹo giúp bạn tìm việc làm có mức xem lương cao khi không bằng cấp

240 Lượt xem

Làm sao để tìm việc được cho là xem luong cực cao khhi không bằng cấp? Bằng đại học hiện nay không còn là tiêu chuẩn để xem luong của ai cao hơn ai nữa. Bởi vì mọi người đều có thế mạnh riêng của mình đôi khi không được phản ánh chính xác trên giấy hoặc số.   Người này có thể chọn đi thẳng, ít gai góc trong khi người kia muốn khám phá thế giới với con đường quanh co hoặc ngoằn ngoèo ... Mặc dù con đường khác nhưng đích đến vẫn chỉ là: thành công,  đồng thời cơ hội cũng sẽ nằm trong tầm tay bạn, nhưng để có thể kiếm được việc được xem luong cao khi không có bằng đại học vẫn là một trong nhiều câu hỏi được ứng viên quan tâm nhất hiện nay.

Mẹo hay giúp bạn có thể tìm được việc làm có mức xem lương cao nhất

Kinh nghiệm quan trọng hơn là bằng cấp khi xem lương

xem tien luong

Có bằng đại học chưa hẳn là đã có tất cả, chỉ có kinh nghiệm và kỹ năng thực tế mới chính là điều người sử dụng lao động đang tìm kiếm trong ứng viên.   Nếu bạn có bằng tốt nghiệp đại học, bạn sẽ nhận được một giấy tờ để tăng tốc trong con đường sự nghiệp của bạn, điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được kiến ​​thức tốt để giúp bạn bắt đầu một việc làm mới. Tuy nhiên, mục đích của mỗi người không phải là di chuyển nhanh đến đích mà là cách giúp họ tìm kiếm chính xác được khả  năng của chính mình

Học hỏi từ internet là cách giúp bạn tìm việc xem là lương cao khi không có bằng cấp

Nếu bạn không có quá nhiều mối quan hệ để học tập thêm, bạn không có đủ tiền để đăng ký các khóa học bên ngoài.   Internet là giải pháp tốt nhất cho bạn.   Bạn có thể dành thời gian để tự học và khai thác tiềm năng tiềm ẩn của bạn.   Đó cũng là cách để mở ra các cơ hội  giúp bạn có thể nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc cũng như mau chóng tìm được cho mình một việc làm phù hợp với một mức lương cao nhất dù không có bằng.

Kết hợp vừa học vừa làm

Bạn không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào nguồn lực gia đình để đăng ký đầy đủ các lớp học mà bạn hoàn toàn có đủ tiền chi trả cho các khóa đó từ  chính công việc của bạn.   Ngoài sự độc lập về tài chính, bạn có thể nâng cao kiến ​​thức chuyên môn của mình để tìm việc làm có mức xem luong cao nhất hiện nay dù không có bằng cấp.

Mẹo giúp bạn tham gia phỏng vấn tìm việc được xem là lương cao khi không có bằng cấp

1. Hiển thị giá trị của bạn trong cuộc phỏng vấn.

Tiền lương sẽ được tỷ lệ thuận với những đóng góp của bạn cho công ty.   Vì vậy, để thương lượng một mức xem luong cao hơn, tất nhiên bạn cần cho họ thấy những gì giá trị bạn có thể mang lại.

Tìm hiểu về công ty và vị trí bạn ứng tuyển trước cuộc phỏng vấn.   Sử dụng Google để chứng minh  thành tựu của bạn và cách bạn đạt được chúng.

2. Tránh đưa ra một mức lương cụ thể khi phỏng vấn

Nó rất quan trọng.  Bạn sẽ dễ dàng thương lượng hơn khi người sử dụng lao động không biết chính xác mức lương hiện tại của bạn và mức lương mong muốn của bạn là bao nhiêu?

Trong cuộc phỏng vấn, nếu họ đặt câu hỏi về tiền lương, hãy nói, "Tôi nghĩ tiền lương không phải là vấn đề, nếu công ty coi tôi là phù hợp.   Tôi cảm thấy cực kì hứng thú nếu làm việc tại vị trí …của công ty.

Nếu chủ nhân vẫn quyết tâm biết, hãy trả lời: "Tôi sẽ xem xét bất kỳ đề nghị hợp lý nào." Đây chính là cách đối đáp hợp lý nhất nếu bạn muốn từ chối câu trả lời.

Đôi khi chủ nhân sẽ yêu cầu bạn chỉ định mức lương mong đợi.   Nếu vậy, hãy cố gắng trả lời: "Ở vị trí của nhà tuyển dụng, chắc chắn bạn phải biết giá trị của tôi đối với công ty."

Trong trường hợp điều này vẫn không đem lại hiệu quả, bạn nên cung cấp mức lương dự kiến ​​thay vì số chính xác: "Mức lương dự kiến ​​của tôi nằm trong phạm vi X- Y".

  • Xem thêm cách tra cứu lương nhanh và chính xác với những thông tin tổng hợp về việc làm được cập nhật liên tục trên website Timviec365.vn dành cho bạn tìm hiểu.

xem muc luong

3. Sau khi nhận được đề nghị mức xem lương cao ... lúc này hãy hỏi!

Đây là bước quan trọng nhất: nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không nhận được gì!

Sau khi nhận được mức lương đề xuất, đừng vội vàng chấp nhận đề nghị ngay lập tức.   Hãy thử tìm kiếm các địa điểm tương tự trên Internet, xem luong  ở những vị trí tương ứng ra sao nhé!

Nếu bạn nghĩ rằng mức lương cho vị trí bạn đăng ký có thể cao hơn đề nghị, tại sao không hỏi và thương lượng lại?

Nếu bạn muốn nhảy việc với mức xem lương  cao, hãy tham khảo các mẹo dưới đây:

Lập kế hoạch rõ ràng

Cách thông minh nhất để nhảy việc nhận được một mức lương lý tưởng khi không có bằng cấp chính là có một kế hoạch chi tiết để chuẩn bị cho quá trình nhảy của chính mình.   Ví dụ, khoản tiền dự phòng khi bạn tìm kiếm việc làm, xác định chính xác công việc bạn muốn ứng tuyển cùng  mức lương mong muốn, tìm hiểu về công ty bạn muốn tham gia dự tuyển.   Để có thể tìm được một công việc với mức lương mong muốn, thời gian có thể kéo dài tới vài tháng.

Một số người cho rằng nhảy việc chính là cách tốt nhất để biết nhiều hơn về các môi trường làm việc khác nhau.   Tuy nhiên, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến q1uas trình tìm việc của bạn sau này.   Bởi vì không có nhà tuyển dụng muốn thuê một ứng viên thường xuyên nhảy việc cả.

Thời gian nhảy việc chỉ được thực hiện khi bạn đã làm việc ít nhất sáu tháng trong một công ty.   Xác định ý định nhảy của bạn để làm việc nghiêm túc.   CV sẽ là công cụ hữu ích nhất giúp người sử dụng lao động nhận ra quá trình làm việc của bạn trước đây ra sao.   Không ai muốn xem một CV với quá nhiều kinh nghiệm tịa một loạt công ty trong một thời gian ngắn cả.

Cân nhắc xem lương trước và sau khi nhận việc

Trước khi bắt đầu tìm một việc làm mới, bạn cần phải so sánh sự khác về mức lương trước và sau khi nhảy việc.   Điều mà mỗi ứng viên muốn là mức thu nhập của họ tăng đáng kể sau   khi chuyển sang việc làm mới, để tăng lương, có nhiều người áp dụng phương pháp nhảy việc..

Nếu mức tăng lương hàng năm trong một công ty thay đổi từ 5% đến 15%, lúc này mức tăng sau mỗi lần nhảy việc mới có thể dao động từ 20% đến 30%, hoặc thậm chí 50% trong một số trường hợp cụ thể.

Xác định mức độ và kỹ năng xem mức lương liệu có cao hơn được không khi nhảy việc

Bạn có cần phải tự xác định khả năng chuyên môn và kỹ năng cần thiết tại vị trí cùng mức lương bạn muốn nhận tại môi trường làm việc mới hay không?   Nếu bạn vẫn không đáp ứng các yêu cầu và kỹ năng theo yêu cầu của công việc, hãy dành thời gian để tham gia  các khóa đào tạo để lấp đầy khoảng trống này trước khi bạn định rời đi để tìm việc làm mới nhé!

xem muc luong

Đảm bảo khả năng chuyên môn của mình

Điều quan trọng là bạn nên tìm kiếm các công việc có liên quan, định hướng rõ nghề nghiệp, kiên trì để tìm đúng công việc để tối đa hóa khả năng và vươn lên thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình nhé! Chỉ như vậy thì mức lương bạn nhận được mới có thể được xem lương cao.

Những điều cần tránh khi thương lượng mức lương cao với nhà tuyển dụng

Mức lương này làm tôi ngạc nhiên

Bạn không thể nói nó vì hai lý do.   Lý do đầu tiên: bạn sẽ không nhận được mức lương mong muốn vì tiền lương đã được tính trước.   Bạn không thể buộc tội cho anh ta  đã lừa rồi hoặc cung cấp cho bạn thông tin sai.   Không ai sẽ quan tâm đến cảm xúc của bạn.

Lý do thứ hai: bạn đang đàm phán một giao dịch kinh doanh.   Những người cung cấp cho bạn mức lương thấp không phải là họ đang cố tình xúc phạm hay hạ thấp bạn cả.

Mức lương anh đề xuất quá thấp đối với một người có kinh nghiệm như tôi

Tấn công người phỏng vấn không giúp ích gì  cho bạn.   Họ có thể hiểu thị trường hoặc cũng có thể không.  Bạn đã không thể nâng cao giá trị bản thân bằng cách phỏng vấn và không ai chỉ trích bạn vì điều đó.   Do đó, đừng nên công kích nhà tuyển dụng nếu như họ không nắm rõ mức lương hiện tại.

Cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa mức xem luong được đề xuất và mức lương bạn có thể chấp nhận.

Hãy thực hiện một thỏa thuận - bạn sẽ rất vui khi thuê tôi

Các nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn một lời mời làm việc.   Yêu cầu tăng lương khi phỏng vấn sẽ không khác biệt với việc bạn xin xỏ vào làm là mấy.  Hãy làm  họ  chú ý đến những lợi ích bạn  có thể mang lại cho tổ chức chứ không phải là thứ bạn đang hoang tưởng.

Nếu khiến người sử dụng lao động phải lo lắng và xin ý kiến của cấp trên về mức lương trả cho bạn thì kết quả sẽ không tốt gì cả.

Tôi là một người lao động chăm chỉ - tôi sẽ làm công việc của hai người

Điều này sẽ không tạo ra kết quả, xin xỏ tăng lương theo kiểu này chắc chắn sẽ không mang lại kết quả gì tốt đẹp cả.

xem luong cao

Nếu tôi trở lại thời điểm năm 1996, tôi sẽ nhận được mức lương này

Nó không phải là lỗi của người tuyển dụng. Nếu bạn nghĩ rằng họ là keo kiệt, hãy từ bỏ công việc này.   Nếu bạn muốn thương lượng, hãy nói về lỗ hổng của họ và giá trị bạn mang lại một cách nghiêm túc. Để cập mức xem luong bạn kiếm được trước đây và kèm theo những giải thích kỹ về công việc này.

Tôi có thể làm thêm giờ, nhận thêm dự án nếu bạn trả mức xem lương cao hơn cho tôi

Đó là một lời đề nghị tồi tệ. Nhân viên làm toàn thời gian thường được yêu cầu cần phải nỗ lực và phấn đấu một cách tốt nhất cho công việc của mình. Là một nhân viên, bạn sẽ không có những gì được gọi là một phiên bản tiêu chuẩn hoặc cao cấp. Đừng tạo ra chúng. Bạn chỉ giảm giá trị của bạn khi bạn cố gắng biện minh để nhận được mức lương cao hơn mà thôi.

Tôi có thể bỏ ngày nghỉ/ phúc lợi để nhận được một mức lương cao hơn

Không bao giờ được bỏ những ngày nghỉ phép hoặc các quyền lợi khác, kể cả chăm sóc y tế. Bạn xứng đáng với những điều này mà không phải hy sinh thời gian và loại phúc lợi khác  để có được mức lương tốt hơn. 

Trên đây là một vào mẹo hay giúp bạn có thể tìm được một việc làm được cho là xem luong  cao khi không có bằng cấp và một số bí quyết giúp bạn đàm phán được mức lương cao hơn khi tìm việc cho mình. Hy vọng bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết.