Kiếm tìm công việc bán thời gian cần phải chú trọng việc nào?

560 Lượt xem

Làm thêm là lựa chọn của rất nhiều sinh viên năng động hiện nay. Làm thêm giúp cho sinh viên có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống giúp đỡ tài chính cho gia đình. Hơn nữa, nhiều công việc làm thêm còn giúp cho các bạn sinh viên tích lũy cho mình những kỹ năng và kinh nghiệm xin việc sau khi ra trường. Bên cạnh những lợi ích mà làm thêm đem lại cho các bạn sinh viên thì có rất nhiều những bất lợi khi sinh viên làm thêm. Tuy nhiên nếu biết lựa chọn công việc làm việc phù hợp thì sinh viên nên đi làm thêm.

>>> Xem thêm: Lưu ý tìm việc khi chưa có kinh nghiệm

Những lưu ý dành cho sinh viên khi tìm việc làm thêm

>>> Tham khảo: Bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng, có công việc nhanh chóng

Hiểu rõ là việc làm thêm là những công việc cụ thể gì

Khi tìm kiếm việc làm thêm tại Khánh Hòa hay tại một địa phương khác bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin tuyển dụng, gọi điện thẳng tới công ty tuyển dụng, hoặc bạn phải hỏi trực tiếp và rõ ràng đối với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn rằng: Tất cả những công việc mà bạn cần thực hiện khi được nhận vào làm việc tại vị trí này là những việc gì? Và sự quyền lợi của lao động khi được nhận vào làm việc là như nào? Các bạn cần kiểm tra thực kỹ để xem bản thân có phù hợp với công việc đó không hay là mà biết xem công ty tuyển dụng có tin tưởng không. Nếu mà nhà tuyển dụng chẳng trả lời hay trả lời theo kiểu giấu diếm ví dụ: công ty sẽ trả lời rõ hơn cho bạn khi các em được trúng vào vòng tới, hoặc là mình cũng sẽ trao đổi cùng với bạn sau đó. Nếu mà như vậy mọi người nên nghĩ ngợi kỹ càng xem doanh nghiệp tuyển dụng việc làm đó thế nào, và nếu có khả năng thì hãy xin nghỉ công việc đấy, kiếm chốn khác để tránh bị họ lợi dụng.

Cẩn trọng đối với thời gian thực tập

Vài đơn vị hiện nay hay mánh khóe kiểu: bên ngoài thì tuyển mộ một việc vô cùng cuốn hút, thế nhưng thì giờ làm thử vô cùng nhiều ngày, chỉ cần hai tháng cũng đã là lâu lắm rồi. Mục tiêu của thời gian thử việc là bọn họ muốn sử dụng sức lao động của các bạn để thực hiện công việc cho họ trong khi không cần trả lương. Trong khoảng thời gian làm thử ấy công việc của bạn sẽ vô cùng nhiều và nặng nhọc, sau đấy bạn thấy mỏi mệt & khó khăn quá thì các bạn sẽ tự bỏ việc. Đối với những đơn vị tuyển dụng part-time mà khoảng thời gian làm thử không được hưởng tiền lương lâu quá thì mọi người cần xem lại. Đừng để bị lợi dụng nhá.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách mua card Viettel bằng sms?

Cẩn thận trước thông tin lừa đảo trên internet

 

Công việc làm thêm & một số chuyện không thể bỏ lỡ


Sinh viên chúng ta khi tim cong viec lam, ngoài việc người quen giới thiệu có thể tìm việc làm bán thời gian tại Quảng Nam hay nơi mà bạn đang học tập và sinh sống ở trên một vài trang web tìm việc. Thế nhưng các bạn nên cẩn thận bởi vì hiện nay lừa gạt đều cực kỳ lắm, bọn họ thừa dịp tâm lý của sinh viên đang hi vọng tìm việc để lừa đảo. Nếu như bạn lưu tuyển mộ ở trên website bạn phải chú trọng :
Nếu như bạn được gọi đến phỏng vấn hay là làm bài kiểm tra thì nơi sơ loại phải là địa điểm của công ty, hoặc nếu không cũng phải văn phòng của đơn vị đó .Tuy nhiên, cũng có trường hợp mà lượng nhân viên ứng tuyển quá nhiều và doanh nghiệp phải mướn địa điểm khác để tuyển dụng nhưng trường hợp này thì ít.
Thông thường vài bọn lừa sẽ để mọi người tới 1 cái địa điểm nào cực kỳ sang trọng thí dụ plaza,… để lừa các bạn, sau đấy mọi người sẽ lấy lí do là trụ sở nhiều người và hẹn mọi người ở quán nước hoặc nơi nào khác sơ tuyển, các bạn nên thật thận trọng nếu như đi phỏng vấn chỗ khác mà ko phải là văn phòng công ty. Khi đi sơ loại thì chớ cho họ mướn xe máy, điện thoại hay là bất cứ đồ đạc nào of bạn, không cho mượn bằng bất kỳ giá nào nếu như bạn bắt đầu thấy ngờ vực. Nếu mà họ lai chúng ta thì cần phải đòi lại chìa khóa, nhỡ cho mượn phải đòi tức khắc.Cần phải thiệt là thận trọng.

>>> Xem thêm: Tìm việc làm nhanh chóng với một vài bí quyết sau

Một đặc điểm dễ nhận thấy nữa mà khi tìm việc làm thêm ở Kon Tum và các nơi khác bạn cần lưu ý đấy là đến sơ tuyển thì thông thường người tuyển dụng đều mặc vô cùng lịch sự sẽ mặc vest, đóng bộ chứ không ăn mặc linh tinh quần jean áo phông ,… đâu.
Nguoi tim viec nên nhớ rằng làm bất kỳ điều gì đều có may rủi của nó tuy vậy nếu như bạn vượt qua được thì bảo đảm mọi người sẽ có được công việc mà mình mong muốn. Bên trên là vài kinh nghiệm khi mà tìm kiếm việc, mong muốn nó sẽ giúp cho các bạn chút nào đó.