Tuyển dụng ứng viên tìm việc lao động phổ thông thời công nghệ số

581 Lượt xem

Hiện nay, hầu hết các ngành công nghiệp đều sẽ có một lực lượng lao động phổ thông nhất định. Và mỗi ngành nghề nhu cầu tuyển dụng ứng viên tim viec lam lao dong pho thong là không giống nhau? (trừ những nghề cụ thể không có lao động phổ thông như kỹ thuật cao, công nghệ cao ...).

Trong những năm gần đây, nhu cầu lao động phổ thông trong các doanh nghiệp luôn cao nhưng nguồn cung thiếu.  Vì vậy, làm thế nào để tuyển dụng ứng viên tim viec lam lao dong pho thong lành nghề một cách nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu là một vấn đề của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Trong bài viết này, chuyên mục sẽ hướng dẫn cách tuyển dụng lao động phổ thông hiệu quả nhất trong thời buổi công nghệ số. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Thực trang việc làm lao động phổ thông hiện nay

Thực trang việc làm lao động phổ thông hiện nay

Trong nửa đầu năm 2018, nhiều cuộc khảo sát việc làm trong thành phố TP.HCM  đã đưa ra nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động này chiếm hơn 70% tổng nhu cầu tuyển dụng của các cơ quan kinh doanh hiện nay.

Tuy nhiên, thực tế là lao động phổ thông không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường là do rất nhiều nguyên nhân khác nhau cụ thể là:

+ Nhiều công nhân trẻ có xu hướng không thích làm công nhân trong nhà máy họ muốn tim viec lam lao dong pho thong linh hoạt hơn, thu nhập tốt hơn. Đây là lý do chính khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn khi tuyển dụng lao động.

+ Lao động nữ trở về nhà để thành lập gia đình, sinh con nhỏ, không chấp nhận ca đêm nên nghỉ việc.

+ Tiền lương thấp hơn nhiều so với những công việc khác

+ Hệ thống phúc lợi cho lao động không có kỹ năng không cao.

+ Không có nhiều cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp

+ Lao động có xu hướng chảy ngược trở lại tỉnh

Cách khắc phục vấn đề: Thiếu lao động phổ thông hiện nay là gì?

Với xu hướng lao động phổ thông trở lại tỉnh, nhiều chuyên gia lao động cho rằng chưa bao giờ các thành phố lớn lại phải đối mặt với tình trạng khan hiếm lao động nghiêm trọng như hiện nay.

Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề khó khăn này? Trên thực tế, các doanh nghiệp chỉ có thể giải quyết tình trạng thiếu lao động phổ thông, giữ chân người lao động và thu hút người lao động làm việc trong cơ quan hoặc đơn vị của họ nếu thực hiện tốt các điều khoản về quyền lợi người lao động trong luật lai động. Đồng thời, các doanh nghiệp cần chú ý nhiều hơn đến điều kiện làm việc, tạo thu nhập, nhà ở, giao thông và các lợi ích khác,….

Việc thực hiện các quy định về quyền lợi của người lao động trong luật lao động là một cách để các doanh nghiệp giữ lại công nhân.

Cách khắc phục vấn đề: Thiếu lao động phổ thông hiện nay là gì?

Hướng dẫn tuyển dụng ứng viên tìm việc làm lao động phổ thông trong thời kì công nghệ số hiệu quả

Tận dụng tối đa mạng xã hội

Trong thời đại kỹ thuật số, nếu bạn muốn tuyển dụng nhanh nhất, bạn nên tận dụng toàn bộ các kênh rao vặt hay những nhóm tim viec lam lao dong pho thong  trên Facebook, Google, ... ngay cả zalo. Đây là các kênh mà các công nhân trẻ thường đến thăm thường xuyên và họ sẽ dễ dàng tiếp cận công việc mà bạn đang thuê.

Đăng công việc trên báo, tin quảng cáo

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, báo chí, truyền hình,… được coi là phương tiện truyền thông có uy tín. Vì vậy, hãy đăng hồ sơ của bạn ngay lập tức nếu bạn muốn tuyển dụng nhanh chóng.   Giấy báo, quảng cáo là kênh thông tin tuyển dụng uy tín.

Đăng tin tuyển dụng trên các trang tìm việc làm lao động phổ thông uy tín nhất

Các trang web việc làm như Timviec365.vn ,vietnamwork, muaban.net, ... là những trang web có uy tín với lưu lượng người tim viec lam lao dong pho thong như viec lam co khi che tao có lượng truy cập lớn. Vì vậy, đây cũng là một trong những kênh giúp bạn đăng tin tuyển dụng hiệu quả trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Tiêu chuẩn tuyển dụng hạ  thấp hơn

Nhiều công ty và doanh nghiệp đã thu hút lao động bằng cách giảm tiêu chí tuyển dụng lao động đối với nữ, vừa tốt nghiệp trung học thay vì trung học phổ thông.

Chú ý đến cuộc sống của người lao động

Nhiều doanh nghiệp đã nâng cấp nhà ở của công nhân với đầy đủ tiện nghi như máy giặt, quạt, Wifi ... để cải thiện điều kiện sống và làm việc của người lao động trong nhà máy của họ.

Ngoài ra, ở nhiều công ty, công đoàn xây dựng các chương trình giải trí tập thể cho nhân viên như: Ca hát, tổ chức các chương trình điện ảnh, thi đấu thể thao, vv Mối quan tâm tới cuộc sống của công nhân cũng là một trong những cách mà nhiều doanh nghiệp áp dụng tuyển dụng hiệu quả và lưu giữ người lao động cực tốt.

Vài điều cần lưu ý khi tìm việc lao động phổ thông không bị lừa đảo

Vài điều cần lưu ý khi tìm việc lao động phổ thông không bị lừa đảo

Tim viec lam lao dong pho thong  qua Internet ngày càng trở nên phổ biến.  Tuy nhiên, tìm kiếm một công việc trực tuyến như một con dao hai lưỡi, nếu không cẩn thận, sẽ dễ bị lừa dối.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, chúng ta chỉ phải ngồi nhà là hoàn toàn có thể tìm việc thành công nhanh chóng. Tìm việc trực tuyến tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và giúp bạn tiếp cận với khá nhiều việc làm lao động phổ thông khác nhau để từ đó có thể thoải mái lựa chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

Nhưng không phải tất cả thông tin tuyển dụng đều chính xác và đáng tin cậy. Bởi vì bản chất của internet rất dễ đăng tải và phổ biến thông tin cho hầu hết người dùng. Với hàng triệu công việc mới được cập nhật mỗi ngày, thật khó để đảm bảo rằng các nguồn tin tuyển dụng đều là chính xác. Do đó nếu có nhu cầu tim viec lam lao dong pho thong  bạn cần quan tâm tới một vài vấn đề dưới đây để không bị lừa đảo.

Hãy cảnh giác nếu nhà tuyển dụng yêu cầu một nộp phí khi xin việc làm

Nói chung, ứng viên tìm việc sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi đăng ký vào các vị trí tuyển dụng.  Ngoại trừ một số công việc phụ ở Hà Nội, chẳng hạn như nhân viên giao hàng (hàng hóa có giá trị cao), nhân viên nhập dữ liệu (tài liệu quan trọng), người sử dụng lao động mới được phép yêu cầu người được tuyển đóng  tiền bảo lãnh trước khi đi giao tài sản, tài liệu,…     Nhân viên giao hàng với các mặt hàng đắt tiền thường phải trả tiền bảo lãnh.

Tất nhiên, số tiền này sẽ được hoàn lại ngay sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ.  Trong trường hợp người sử dụng lao động không trả lại tiền bảo lãnh, bạn nên yêu cầu công ty cung cấp đầy đủ biên lai nhận tiền với số tiền thu được, thời gian hoàn trả, chữ ký, con dấu, ...

Không cho phép người tuyển dụng  giữ các giấy tờ gốc

Việc sử dụng các giấy tờ gốc như sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, giấy khai sinh, vv…. là bất hợp pháp. Có lẽ công ty tuyển dụng thực hiện công việc này chỉ nhằm hạn chế tình trạng người lao động nghỉ việc hoặc lấy cắp tài sản của công ty.  Kết quả là, khi bạn muốn bỏ công việc của mình, sẽ rất khó để yêu cầu lấy lại các tài liệu bạn đã gửi trước đây. Nộp hồ sơ có xác nhận con dấu thay vì nộp giấy tờ gốc nhé!

Vì vậy, nếu bạn đang tim viec lam lao dong pho thong, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp các giấy tờ trên thì bạn chắc chắn nên từ chối. Các cuộc đàm phán có thể được xử lý một cách thông minh bằng cách cung cấp một hồ sơ công chứng thay vì nộp hồ sơ gốc.

Đừng tin vào "công việc trả lương cao"

Làm giàu không khó? Thật dễ dàng để kiếm được 20-30 triệu một tháng, ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm, không có bằng cấp, không có kỹ năng.  Chỉ cần ngồi 2-3 giờ một ngày cho thu nhập 10-15 triệu đồng / tháng?  Loại thông tin quảng cáo này không thực sự đáng tin cậy, hiện có rất nhiều người bị dính bẫy bởi những thông tin như thế này.

Công việc thực tế là hao tổn rất nhiều thể lực, tâm trí, không có chuyện ngồi không kiếm tiền.  Xem các phương tiện truyền thông sẽ thấy nhiều công ty đa cấp gian lận đã bị phơi bày. Vì vậy, đừng tin vào việc tuyển dụng thông tin theo hình thức lương cao, nhà hạn nhé! Nên cảnh giác có thể bị đánh cắp thông tin lúc nào không hay.

Nghe có vẻ ngốc nghếch phải không? Nếu vậy, bạn không biết đến chiến thuật mới của nhà tuyển dụng.  Họ nhắm đến những người đang cần một công việc nhanh chóng tận dụng bản chất công việc trực tuyến để bắt ứng viên cung cấp thông tin cá nhân để phục vụ vào những mục đích cực kì xấu.

Đừng tin vào "công việc trả lương cao"

Xem lại trước khi đăng ký  thông tin vào biểu mẫu ứng tuyển để tránh bị đánh cắp thông tin

Bằng cách gửi mẫu đơn, tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ, số tài khoản ngân hàng, v.v. Khi bạn đăng ký điền thông tin vào biểu mẫu này, họ sẽ có tất cả thông tin cá nhân của bạn, sau đó bán lại thông tin cho các công ty hoặc doanh nghiệp khác để kiếm lợi nhuận.

  • Tìm kiếm cơ hội việc làm Kiên Giang dễ dàng với những vị trí việc làm lao động phổ thông hấp dẫn được đăng tải liên tục trên trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn.

Tóm lại, để tránh bị lừa khi tìm kiếm một công việc ở Hà Nội, bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin về công ty và các yêu cầu nội dung công việc của bạn. Kinh nghiệm giúp xác định các doanh nghiệp không đáng tin cậy là họ thường không có số điện thoại bàn, không có địa chỉ cụ thể, không có trang web chính thức và không có hợp đồng lao động, v.v.

Người tim viec lam lao dong pho thong nền tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các trang web phổ biến như timviec365.vn với hàng trăm nghìn tin tức việc làm mới mỗi ngày. Việc truy cập vào một nguồn thông tin có uy tín sẽ giúp bạn tìm được việc làm nhanh chóng , một cách suôn sẻ và an toàn mà không  sợ vị lừa đảo bởi công ty tuyển dụng giả.

Trên đây là một số phương pháp tuyển dụng lao động trong thời buổi công nghệ số phổ biến nhất hiện nay mà chuyên mục muốn chia sẻ.  Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông  nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hay và hữu ích nhất!