Ước tính lương kế toán hiện nay phụ thuộc vào những yếu tố nào?

252 Lượt xem

Uoc tinh luong kế toán phụ thuộc vào những yếu tố gì? Làm sao để biết được mức lương kế toán chuẩn nhất? Nếu bạn quan tâm, bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Kế toán luôn là một trong những công việc cực kì hot trên thị trường hiện nay và không bao giờ sợ hết việc, mọi doanh nghiệp đều cần một kế toán, dù nó là lớn hay nhỏ. Nói về kế toán, bạn sẽ nhanh chóng nghĩ ngay tới tiền bạc và rất rất tiền bạc. Kết quả là, hầu hết phụ nữ bây giờ đa số đều chọn lựa chuyên ngành kế toán. Tuy nhiên, có phải là bất kì kế toán nào cũng đều  có rất nhiều tiền và một mức lương cao hay không?   Mức lương cao hay thấp?   Phụ thuộc vào yếu tố nào?

Hiện nay có rất nhiều các yếu tố có thể ảnh hưởng đến lương của nhân viên kế toán và những thay đổi này diễn ra theo thời gian. Dưới đây là một số yếu tố chính và quan trọng  tác động trực tiếp tới ước tinh lương của kế toán hiện nay. Nếu bạn muốn biết đó là gì? Có thể dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp dưới đây.

Những yếu tố chính tác động tới ước tính lương kế toán hiện nay

1. Chuyên môn và kinh nghiệm ảnh hưởng tới lương kế toán

uoc tinh tien luong

Tất nhiên, mỗi công việc đều bắt buộc sẽ đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm. Có trình độ cao, có kinh nghiệm trong nhiều năm liền về lĩnh vực này, mức lương của bạn sẽ cao hơn nhiều so với những người có hoặc có rất ít kinh nghiệm và chuyên môn thông thường.

Ví dụ, nếu bạn là một sinh viên mới tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, mức lương của bạn dao động từ 4 triệu đến 5 triệu, bao gồm tất cả các khoản phụ cấp kèm theo. Nhưng một vài năm sau, khi bạn có kinh nghiệm, mức lương nhỏ này sẽ được thay thế bằng mức lương từ 5 đến 10 triệu tùy theo khả năng làm việc của bạn. Tuy nhiên, với cùng kinh nghiệm và chuyên môn, cũng như khả năng làm việc cực kỳ hiệu quả, mức lương của nhân viên kế toán có thể lên tới hơn 10 triệu nếu là kế toán trưởng.

>>> Với một nhân viên kế toán khi mới ra trường thì bạn phải biết được những thứ đơn giản như  hóa đơn đỏ là gì và cách viết ra sao để khi gặp phải bạn không còn bỡ ngỡ. 

2. Vị trí và công việc của kế toán đang đảm nhận

Có nhiều vị trí kế toán khác nhau  chịu trách nhiệm với các công việc khác nhau và theo đó mức lương cũng sẽ thay đổi theo từng vị trí này

Ví dụ, cùng một kế toán, nhưng với vị trí kế toán bán hàng, kế toán nội bộ hoặc kế toán kho, mức lương sẽ dao động từ 4,5 đến 7 tr, nhưng nếu bạn nắm giữ chức vụ kế toán tổng hợp thì mức lương bạn nhận được có mức uoc tinh luong thấp nhất phải là 8 triệu trở lên.

3. Quy mô và tình hình tài chính nơi nhân viên kế toán làm việc tác động tới việc ước tính lương.

Kế toán làm việc trong các công ty hay những xí nghiệp lớn với bộ máy chuyên nghiệp, tiền lương của tất cả nhân viên và nhân viên kế toán sẽ cao hơn nhiều so với nhân viên và nhân viên kế toán đang làm việc tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối với các công ty lớn, các công ty thường có chính sách ưu đãi cho người lao động tốt hơn so với những công ty khác.   Các doanh nghiệp nhỏ có thể gặp khó khăn về tài chính và ảnh hưởng đến tiền lương của nhân viên nói chung và nhân viên kế toán nói riêng. Do đó quy mô của doanh nghiệp có thể ảnh hưởng cực lớn tới mức lương mà nhân viên kế toán có thể nhận được.

4. Khu vực làm việc ảnh hưởng tới mức ước tính tiền lương kế toán

Với mức sống cao hơn ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, vv, tiền lương của kế toán sẽ cao hơn một chút so với các thành phố khác. Do đó nếu bạn lựa chọn làm việc tại khu vực này thì mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn rất nhiều.

Trên đây, chính là bốn yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới uoc tinh muc luong của kế toán hiện nay.   Ngoài ra, cũng còn khá nhiều những yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến mức lương hiện tại và tương lai của một nhân viên kế toán.   Để cải thiện được mức lương của mình tốt nhất thì người kế toán viên phải luôn luôn cải thiện và có được kiến ​​thức kế toán chuyên sâu hơn nữa.

uoc tinh muc luong

Bí quyết để trở thành một kế toán giỏi nhận được ước tính tiền lương khủng nhất

Theo thống kê, có hơn 60.000 công ty mới thành lập ở nước ta mỗi năm, mỗi công ty cần số lượng kế toán từ 3 đến 5 người ... Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng kế toán đang ngày càng cao song song với tốc độ của khu vực kinh tế.   Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là kế toán sẽ không bị  thất nghiệp.   Vì vậy, để tìm công việc kế toán tốt, lương cực khủng, bạn phải học hành nghiêm túc và trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết  nhất liên quan tói lĩnh vực này.

Dươi đây chính là những điều mà một kế toán cần phải có để có thể nhận được một mức lương khủng nhất

Khả năng chuyên môn cao để nhận được ước tính mức lương khủng

Những gì bạn cần trước tiên đối với một nhân viên kế toán chính là các kỹ năng chuyên nghiệp về kế toán cực cao, điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc tham gia ứng tuyển của bạn trong một công ty, ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.   Kế toán là một ngành nghề có công việc chính là  làm việc với các con số, mà tất nhiên điều đó cũng đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức chun và tổng hợp nhất.   Để đạt được điều này, ngay cả khi bạn đang đi học, môn khoa học tự nhiên chính là những môn học mà bạn phải học tốt và có thói quen quan sát các vấn đề kinh tế hàng ngày để tận dụng tối đa được những kiến thức hữu ích nhất trong công việc này

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng chuyên ngành về tài chính và kế toán là bằng chứng rõ ràng nhất về trình độ của bạn.   Thông qua quá trình học tập và tích luỹ bổ sung, bạn phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm phân tích tài chính, hoặc có khả năng tạo báo cáo và thuyết trình, khả năng thực hiện và phân tích Báo cáo kế toán cũng như khả năng quản lý tài chính hoặc thống kê. Chỉ có như vậy bạn mới đáp ứng được tất cả các yêu cầu về công việc này.

Sử dụng thông thạo máy tính và tiếng Anh là nền tảng để nhận được ước tính mức lương kế toán cao nhất

Hai yếu tố ngoại ngữ và máy tính chính là giống như hai chìa khóa vàng cho sự thành công của mọi nghề nghiệp, không chỉ riêng là kế toán.   Bạn phải đáp ứng cả hai điều kiện này để có được vị trí cao trong nghề kế toán trên thị trường hiện nayu.   Điều này có nghĩa là thành thạo phải thành thạo tất cả các  phần mềm máy tính  trong đó nhất là phần mềm Power Point phục vụ cho các bài thuyết trình Excel để tính toán và phần mềm chuyên môn kế toán.   Tất nhiên, trình độ tiếng Anh tốt cũng là một điều cực kì cần thiết, vì vậy tiếng Anh phải đủ để giao tiếp với các đối tác  hoặc các thành viên của các công ty nước ngoài, cũng như để đọc, hiểu và viết  báo cáo kế toán tài chính bằng tiếng anh.

uoc tinh nhan luong

Trong xã hội hiện nay, tất cả mọi người đang dần phát triển theo hướng một nền kinh tế phát triển và hội nhập với tất cả các nước trên toàn Thế giới.   Vì vậy, vấn đề văn hóa ngoại ngữ ngày càng được chú trọng và đầu tư, đặc biệt là các ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn ... là rất cần thiết.   Và đây là một trong những tiêu chí  cực quan trọng để nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên vào làm việc trong công ty của mình.

Kỹ năng tư duy tốt chính là cách giúp bạn nhận mức dự tính tiền lương cao nhất

Kế toán là một công việc phải luôn luôn tiếp xúc với các con số, các phép tính phức tạp và các bảng, đòi hỏi tư duy toán học nhanh, chính xác và cần có một suy nghĩ thật logic.

Luôn  cẩn thận và trung thực là yếu tố giúp bạn nhận được mức lương ca nhất khi làm kế toán.

Kế toán là  một công việc trong đó có giao dịch trực tiếp  và xử lý các con số liên quan đến tiền bạc, điều này cũng có nghĩa là chỉ cần một vài sai sót cực nhỏ là bạn hoàn toàn có thể gây ra những hậu quả không mong muốn đối với doanh nghiệp của mình. Vì lý do này, kế toán vẫn đòi hỏi phải làm việc siêng năng, chăm chỉ, tỉ mỉ nhất.   Kế toán luôn đặt ra khẩu hiệu: "Chú ý!   Hãy cẩn thận!   Hãy cẩn thận! "   

Người làm kế toán hãy coi chừng toàn bộ quá trình, từ các bước tính toán đến các chi tiết nhỏ như trình bày số liệu sao cho rõ ràng, dễ đọc nhất.   Ngay cả "dấu phẩy" và "dấu chấm" chỉ đơn giản là đảo ngược cho nhau thì giá trị của nó cũng đã chên lệch cực kì lớn rồi.   Nhưng sự cẩu thả này có hậu quả cực nghiêm trọng , thậm chí nghiêm trọng hơn nếu nó cố ý sai để nhằm mưu cầu lợi ích riêng của một cá nhân nào đó.  Vì vậy, bạn phải rất trung thực để thì mới có thể phát triển sự nghiệp theo một con đường chính đang nhất trong lĩnh vực kế toán được.   Đó cũng là chất lượng mà các công ty và đơn vị  tuyển dụng ứng viên quan tâm nhất và cũng là thước đo để đánh một nhận viên khi họ tham gia ứng tuyển vào công ty mình.

Sự chú ý, cẩn thân và trung thực được coi là ưu tiên hàng đầu của ngành nghề kế toán.   Là một kế toán giỏi phải hoàn toàn chính xác trong công việc của bạn, đặc biệt là đối với các con số, bởi vì chỉ một sai lầm cực nhỏ bạn cũng có thể dẫn tới sai sót của cả một hệ thống. Hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn, bạn có thể phải đối mặt với cả cơ quan tư pháp vì những sai lầm không đáng có của bản thân.

uoc tinh tien luong

Vì vậy, bạn chắc đã biết bí quyết để trở thành một kế toán giỏi và nhận được mức  uoc tinh luong  cao nhất.  Có lẽ những lời khuyên này hơi khó thực hiện nhưng với tình yêu nghề và sự quyết tâm,  chắc chắn  bạn sẽ làm điều này thực tốt!

Trên đây là một số thông tin về những yếu tố tác động tới mức ước tính tiền lương của kế toán, hy vọng bạn có thể nhận nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết!

Chúc bạn thành công!